DanLuat 2015

HỎI THỦ TỤC NHẬP KHẨU VÀO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

Chủ đề   RSS   
  • #321870 07/05/2014

    CamTuoi

    Sơ sinh

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:07/05/2014
    Tổng số bài viết (1)
    Số điểm: 20
    Cảm ơn: 0
    Được cảm ơn 0 lần


    HỎI THỦ TỤC NHẬP KHẨU VÀO THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

    Cháu xin chào Luật Sư chú Nguyễn ThạchThảo

     Chú cho vợ chồng cháu hỏi là cháu mua nhà ở tại Vĩnh Lộc A - H.BÌnh Chánh - TP.Hồ Chí Minh nhưng chưa có giấy chủ quyền của căn nhà này nên việc mua bán nhà chỉ bằng tay ,có hợp đồng mua bán giữa 2 bên ký chứ không co công chứng nhưng có Số Nhà do HUyện BÌnh Chánh cấp nhưng  người chủ cũ bán căn nhà cho cháu đứng tên Số Nhà và chủ cũ đã nhập khẩu vào căn nhà cháu đang ở nhưng giờ họ bán cho cháu nên họ đã chuyển hộ khẩu đến quận khác rồi và cháu đã đăng ký tạm trú tại căn nhà này được 1 năm rồi a.Giờ cháu muốn nhập hộ khẩu vào căn nhà vợ chồng cháu được không ạ. Như vậy vợ chồng cháu cần phải có những giấy tờ thủ tục như thế  nào? và làm ở đâu ? thời gian bao lâu. Để được nhập khẩu vào nhà mình đang ở hiện nay. Rất mong sư quan tâm tư vấn giúp đỡ của chú Nguyễn ThạchThảo và đoàn luật sư TPHCM. Gia đình cháu chân thành cảm ơn.

     
    16089 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
  • #322047   08/05/2014

    LSTHACHTHAO
    LSTHACHTHAO
    Top 75
    Male
    Luật sư địa phương

    Hồ Chí Minh, Việt Nam
    Tham gia:12/07/2008
    Tổng số bài viết (671)
    Số điểm: 3784
    Cảm ơn: 7
    Được cảm ơn 244 lần
    Lawyer

    Chào bạn! Luật sư Nguyễn Thạch Thảo tư vấn cho bạn như sau:

    Theo qui định của luật cư trú sửa đổi bổ sung thì điều kiện để nhập hộ khẩu vào các thành phố trực thuộc trung ương được qui định như sau:

    Công dân thuộc một trong những trường hợp sau đây thì được đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương:

    1. Có chỗ ở hợp pháp, trường hợp đăng ký thường trú vào huyện, thị xã thuộc thành phố trực thuộc trung ương thì phải có thời gian tạm trú tại thành phố đó từ một năm trở lên, trường hợp đăng ký thường trú vào quận thuộc thành phố trực thuộc trung ương thì phải có thời gian tạm trú tại thành phố đó từ hai năm trở lên;

    2. Được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:

    a) Vợ về ở với chồng; chồng về ở với vợ; con về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về ở với con;

    b) Người hết tuổi lao động, nghỉ hưu, nghỉ mất sức, nghỉ thôi việc về ở với anh, chị, em ruột;

    c) Người khuyết tật, mất khả năng lao động, người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi về ở với anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, người giám hộ;

    d) Người chưa thành niên không còn cha, mẹ hoặc còn cha, mẹ nhưng cha, mẹ không có khả năng nuôi dưỡng về ở với ông, bà nội, ngoại, anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, người giám hộ;

    đ) Người thành niên độc thân về ở với ông, bà nội, ngoại, anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột;

    e) Ông bà nội, ngoại về ở với cháu ruột;

    3. Được điều động, tuyển dụng đến làm việc tại cơ quan, tổ chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước hoặc theo chế độ hợp đồng không xác định thời hạn và có chỗ ở hợp pháp;

    4. Trước đây đã đăng ký thường trú tại thành phố trực thuộc trung ương, nay trở về thành phố đó sinh sống tại chỗ ở hợp pháp của mình;

    5. Trường hợp quy định tại các khoản 1, 3 và 4 Điều này đăng ký thường trú vào chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ của cá nhân, tổ chức thì phải có đủ các điều kiện sau đây:

    a) Bảo đảm điều kiện về diện tích bình quân theo quy định của Hội đồng nhân dân thành phố;

    b) Có xác nhận của Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn về điều kiện diện tích bình quân;

    c) Được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản;

    Như vậy, căn cứ vào qui định trên thì trường hợp của bạn hiện nay cần có giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp như ( hợp thức hóa nhà hay văn bản được cho thuê , mượn, cho ở nhờ có xác nhận của UBND xã, phường) ...ngoài thời gian đang tạm trú 1 năm liên tục có xác nhận của cơ quan công an nơi đăng ký tạm trú.

    Thân chào.

    LUẬT SƯ NGUYỄN THẠCH THẢO - ĐÒAN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

    VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYỄN THẠCH THẢO

    ĐC: 4/63 - QUANG TRUNG - PHƯỜNG 10 - QUẬN GÒ VẤP - TP.HCM ( Cách Ngã 6 Gò Vấp 100m. Hẽm đầu tiên bên phải)

    ĐTDĐ: 0989046966

    ĐTVP: (08).38940903

    EMAIL: lsthachthao@yahoo.com

    TƯ VẤN PHÁP LUẬT TRỰC TIẾP TẠI VP HOẶC QUA ĐIỆN THOẠI THƯỜNG XUYÊN : Từ Thứ 2 - Chủ nhật vào lúc: 08h - 21h mỗi ngày

    1. Email: lsthachthao@yahoo.com.

    2. ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN: 0989 046 966

     
    Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

LUẬT SƯ NGUYỄN THẠCH THẢO - ĐOÀN LUẬT SƯ THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ NGUYỄN THẠCH THẢO

ĐC: 4/63 - QUANG TRUNG - PHƯỜNG 10 - QUẬN GÒ VẤP - TP.HCM

ĐTDĐ: 0989046966 - ĐTVP: (08).38940903

EMAIL: lsthachthao@yahoo.com

0 Thành viên đang online
-