Hỏi thác mắc về luật đất đai?

Chủ đề   RSS   
 • #159793 07/01/2012

  tiet5260

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:07/01/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi thác mắc về luật đất đai?

   

  Tôi tên Nguyễn Thị Tiết, Năm sinh 1960 là 1 nông dân. Sinh sống ở quận 2 đã trải qua 4 đời từ đời ông cố tôi, ông nội tôi, ba tôi và đến nay là tôi. Đại gia đình tôi có 12 anh em. Từ khi ba mẹ tôi lập gia đình đã sinh sống trên mảnh đất tọa lạc ở phường Bình Khánh, quận 2 với diện tích là 20000m2 là đất ruộng lúa.
  Nay đất nước đổi mới xây dựng đường cao tốc đại lộ Đông Tây. Gia đình tôi đã cống hiến 15000m2 cho việc xây dựng đường đại lộ.
  Tôi được thừa kế phần tài sản khi ba tôi qua đời là 5000m2 và cũng tiếp tục canh tác. Đến năm 1992 tôi có cất 1 căn chồi lá để trồng lúa và nuôi cá. Gia đình tôi cũng gặp nhiều khó khăn 2 con còn đi học, tôi và chồng tôi đã ngoài 50 tuổi.
  Vì đất nước phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa nên diện tích đất của tôi không thể tiếp tục trồng lúa được nên gia đình tôi đã chuyển sang chăn nuôi trồng trọt để kéo dài cuộc sống của gia đình khi mà cơm ăn không đủ no, áo không đủ mặc.
  Đến năm 2011, gia đình tôi được 1 người bạn thân cho vay vốn để làm mô hình cất chòi lá tạm bợ dạng bán kiên cố để mở câu cá giải trí ăn uống với hy vọng cuộc sống sẽ khá hơn và đã đăng kí giấy phép kinh doanh. Tất cả mọi giấy tờ về việc xây cất chòi lá tôi đã xin phép hợp lệ. Khi mà đường Đại lộ Đông Tây đã được thông hầm Thủ Thiêm. Ngày 6/1/2012, với quyết định của Chủ tịch Phường Bình Khánh đã cưỡng chế tháo dỡ hết toàn bộ căn chòi lá tạm bợ mà gia đình tôi đã bỏ mồ hôi công sức ra gày dựng nên. Bây giờ chỉ còn 1 mảnh đất trống.
  Tôi không hiểu tại sao Đảng và Nhà nước luôn luôn phát động phong trào XÓA ĐÓI GIẢM NGHÈO tạo công ăn việc làm cho người nghèo mà Chủ tịch Phường lại ra quyết định cưỡng chế và tháo dỡ hết toàn bộ.
  Nguyên nhân Chủ tịch Phường tháo dỡ với lí do: Đất của tôi là đất ruộng không thể xây dựng được gì chỉ để đất trống thôi.
  Nếu không thể cải thiện mảnh đất mà mình đang sinh sống thì gia đình tôi phải sống bằng nghề gì.
  Bây giờ tôi đang bị ép tới đường cùng không biết giải quyết vấn đề ra sao để cải thiện đời sống sắp tới. Như vậy là quyền sử dụng đất của tôi là ở đâu?
  Kính mong quý luật sư vui lòng giải đáp cho tôi, và hướng dẫn cho tôi hướng giải quyết sắp tới để tôi có thể thực hiện nguyện vọng xây dựng lại những chòi lá tạm bợ dạng bán kiên cố để buôn bán kiếm sống qua ngày nuôi các con tôi ăn học thành tài.
  Xin chân thành cám ơn quý luật sư.
   
  4022 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #160626   12/01/2012

  LS_NguyenAnBinh
  LS_NguyenAnBinh
  Top 50
  Male
  Luật sư quốc gia

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:24/04/2008
  Tổng số bài viết (1337)
  Số điểm: 9511
  Cảm ơn: 49
  Được cảm ơn 430 lần
  Lawyer

  Chào chị Tiết,

  Trường hợp của chị tương đối phức tạp. Chị vui lòng cầm toàn bộ hồ sơ đến một văn phòng luật sư nào đó để được tư vấn cụ thể.

  Trân trọng,

  Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Bình An - Công ty luật VCA & Cộng sự

  | Website: http://www.vcalaw.com

  | Email: an@vcalaw.com

  | Tư vấn hợp đồng, đầu tư, lao động (tiếng Anh - Việt)

  | Đăng ký quyền sở hữu trí tuệ

  | Tranh tụng tại tòa các vụ án kinh tế, lao động, hành chính, dâu sự

  | Dịch vụ kế toán

  | Dịch vụ đăng ký thành lập doanh nghiệp miễn phí

  E1/4, khu phố 1, phường Thống Nhất, Biên Hòa, Đồng Nai

   
  Báo quản trị |