Hỏi Luật sư về thi tuyển công chức

Chủ đề   RSS   
 • #386984 08/06/2015

  hoanggia3

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/08/2011
  Tổng số bài viết (27)
  Số điểm: 390
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 2 lần


  Hỏi Luật sư về thi tuyển công chức

  Kính thưa Luật sư!

  Tôi hiện nay 29 tuổi, sinh sống và làm việc tại tỉnh Đăk Lak.

  Hiện tôi đang công tác tại bộ phận Địa chính - Môi trường của UBND xã.

  Trình độ: Đại học Quản lý đất đai.

  Tôi xin được hỏi Luật sư như sau:

  Tháng 8 năm 2010 tôi có hợp đồng lao động với xã A, hợp đồng ngắn hạn (1 năm) có chủ trương của UBND xã gửi UBND huyện, sau đó UBND huyện đồng ý chủ trương và tôi chính thức ký hợp đồng (không đóng bảo hiểm). Sau đó 1 năm, UBND xã A làm tờ trình gửi phòng Nội vụ huyện và UBND huyện ra quyết định "Tạm tuyển công chức " cho tôi vào đúng công việc chuyên môn. Tôi được đóng bảo hiểm kể từ ngày có quyết định tạm tuyển của UBND huyện là tháng 11/2011. Vào ngày 1/12/2013. Tôi bị chuyển công tác qua xã khác. Trong quyết định điều động nói rõ "Điều động công chức........đến nhận nhiệm vụ Công chức địa chính môi trường tại xã B". Theo tôi được biết. Tại thời điểm tôi điều động công tác có Quyết định số 158 của Thủ tướng về Luân chuyển, điều động công tác. Trong đó nói rõ Công chức làm việc đủ 36 tháng mới được điều động. Tôi chưa đủ thời gian 36 tháng. Chưa là công chức ( Vì chưa thi tuyển) mà bị điều động thì có đúng hay không?

  Hiện nay tôi đã được UBND huyện ra quyết định nâng lương bậc 2 đại học. Sắp tới UBND huyện tổ chức thi tuyển công chức cấp xã, nếu tôi thi rớt thì thời gian tôi đóng bảo hiểm xã hội trên 3 năm sẽ được xử lý như thế nào? 

  Trong quá trình thi tuyển, tôi có được ưu tiên gì không? ( Về thời gian công tác. QĐ Nâng lương. Bảo hiểm. QĐ tạm tuyển)

  Phòng Nội vụ huyện tôi tham mưu cho UBND huyện đề nghị, với những công chức có QĐ tạm tuyển trước năm 2003 (theo Nghị định 09/1998) thì xét tuyển, còn sau 2003 thì thi tuyển  là đúng hay sai?

  Câu hỏi hơi nhiều, mong Luật sư cố gắng nghiên cứu, trả lời.

  Chân thành cảm ơn Luật sư. Chúc ông và gia đình sức khỏe, hạnh phúc, thành công và nhiều may mắn

  Học là mãi mãi

   
  1895 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận