Hỏi Đơn khiếu nại

Chủ đề   RSS   
 • #322315 09/05/2014

  Hỏi Đơn khiếu nại

   Việc cấp có thẩm quyền đánh giá Tôi 2 năm liên tiếp không hoàn thành nhiệm vụ không có chứng cứ, vì không có một biên bản nào được lập về hành vi vi phạm kỷ luật lao động cũng như vi phạm nghĩa vụ của cán bộ, công chức trong thi hành công vụ. Sự việc trên Tôi đang khiếu nại chưa có quyết định giải quyết có hiệu lực pháp luật. Nhưng Bí thư Huyện ủy vẫn áp đụng các biện pháp ban hành quyết định thôi việc đối với Tôi. Riêng Quyết định thôi việc đã quá 04 ngày so với luật quy định (lý do là người ký tức Bí thư Huyện ủy đi công tác ngoai tỉnh).

  Tôi xin hỏi Bí thư Huyện ủy đã ký quyết định thôi việc đối với Tôi khi các căn cứ trước đó Tôi đang khiếu nại chưa có quyết định giải quyết có hiệu lực pháp luật như vậy có trái luật không và liệu quyết định đó có hiệu lực thi hành không.

   

   
  2338 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #322443   10/05/2014

  Chào bạn,

  Sự việc bạn nêu còn chung chung quá. Hình như bạn đang hiểu nhầm vấn đề. Bạn vi phạm kỷ luật không có nghĩa là không hoàn thành công việc được giao nhé. Việc hoàn thành công việc là tiêu chí để đánh giá năng lực làm việc của bạn; còn biên bản vi phạm kỷ luật chỉ được lập khi bạn vi phạm các quy định của cơ quan hoặc pháp luật đề ra, điều này đánh giá về ý thức kỷ luật của bạn. Do đó bạn nên xem lại liệu cơ quan có căn cứ nào khác liên quan đến việc bạn không hoàn thành công việc hay không như thông qua các báo cáo công việc, hoặc làm hỏng việc nào đó....

  Nếu bạn thấy quyết định cho bạn thôi việc là không đủ cơ sở thì bạn cầm quyết định và giấy tờ khác (như HĐLĐ...) khiếu nại đến cấp trên cao hơn hoặc cơ quan cấp trên hoặc khởi kiện ra tòa.

   
  Báo quản trị |