hỏi đối tác vi phạm hợp đồng & có ý định tẩu tán tài sản

Chủ đề   RSS   
 • #248648 14/03/2013

  hỏi đối tác vi phạm hợp đồng & có ý định tẩu tán tài sản

  Xin chào ! tất cả mọi người. 

  Tôi có một vấn đề sau xin nhờ mọi người chỉ giáo giúp.
  Ngày 03/01/2013 Tôi có ký hợp đồng với công ty A tại bình dương về việc cung cấp nguyên vật liệu sản xuất cho công ty A, và trong hợp đồng có thỏa thuận là sẽ thanh toán bằng tiền mặt hoặc chuyển khoản ngay sau khi giao hàng. Tuy nhiên chỉ duy nhất ngày 03/01/2013 là công ty A thanh toán tiền ngay cho tôi. sau đó từ ngày 04/01 đến 09/01 thì không thanh toán mà mãi đến 15/01 mới thanh toán.

  Sau đó tôi có cùng với ông B là giám đốc của công ty A bàn bạc về việc ký lại hợp đồng mới trong đó đó có phần thanh toán sẽ vào các ngày 10 -20 -30 hàng tháng và công ty A sẽ đặt cọc cho tôi số tiền là 100 triệu đồng để thực hiện hợp đồng mới vì lý do công nợ hàng hóa trong 10 ngày là khoảng 160 triệu (trước đó đã đặt cọc cho tôi 30 triệu). Ông B thông báo sẽ tham khảo ý kiến công ty mẹ tại hàn quốc và sẽ trả lời vào ngày hôm sau (theo lời ông B nói thì là người đại diện tại việt nam, mọi chuyện chi phí đều do cty bên HQ quyết định).

  Ngày 16/01 ông B có thông báo bên cty tại HQ đã đồng ý và hẹn sẽ ký hợp đồng mới vào ngày 22/01. Nhưng từ đó đến nay thì ông B hoàn toàn không đặt cọc số tiền trên cho tôi. Và thanh toán không đúng vào các ngày như đã nói mà thường từ 15 đến 20 ngày sau khi giao hàng với thanh toán. Trước đó đã nhiều lần gọi điện cho ông B nói về việc thanh toán & hợp đồng nhưng ông B không nghe máy và nhắn tin ông B không trả lời. Gần đây nhất là ngày 09/03 ông B nói tiền bên HQ chưa chuyển qua.

  Sau đó tôi có gọi lại hỏi khi nào sẽ thanh toán thì ông B không nghe máy cũng như không trả lời tin nhắn. Tôi gọi lên văn phòng cty ông B thì nhân viên ở đây nói là bên HQ đã chuyển tiền qua và ông B đã đặt cọc thêm cho tôi 70 triệu rồi còn gì ? trong thời gian này từ ngày 10/03 ông B nói là sẽ bán 1 máy ép giá khoảng 250 tr để trả cho tôi vào ngày 11/03. Nhưng ngày 11/03 gọi ông B không nghe máy, cho tới hôm nay cũng như vậy.

  Tôi có đặt giả thiết là ông B có bán máy thật nhưng không trả tôi mà tẩu tản số tài sản trên do đó tôi có làm đơn gửi tòa án bình dương ( trong đơn không có ghi việc ông B bán máy ) vậy nay tôi cần làm thủ tục gì, gặp ai để ngăn chặn ông B tẩu tán tài sản. và số hàng hóa bị hư hại do tồn kho của tôi có được đền bù không vì trong hợp đồng có ghi rõ tôi phải giao đủ số lượng xxx hàng mỗi tháng và công ty A có trách nhiệm thu mua toàn bộ số hàng do bên tôi cung cấp. nếu bên nào vi phạm thì phải bồi thường thiệt hại cho bên kia. 

  ngòai ra theo thông tin tôi biết thì ông B vẫn kê khai số tiền thanh toán cho các khách hàng khác như tôi với công ty mẹ tại HQ nhưng không thanh toán cho khách hàng số tiền tất cả khoảng 400 triệu. Những người này tôi đã liên hệ được. Mong các luật sư tư vấn giúp

   
  3955 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #248990   16/03/2013

  Cuonglawyer
  Cuonglawyer
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:07/06/2011
  Tổng số bài viết (7332)
  Số điểm: 46544
  Cảm ơn: 10
  Được cảm ơn 2758 lần
  Lawyer

  Chào bạn!

  Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội trả lời bạn như sau:

            Theo thông tin bạn nêu thì Công ty A đã vi phạm hợp đồng (không thanh toán đúng thời hạn) do vậy bạn có thể thông báo bằng văn bản với Công ty A về sự việc vi phạm hợp đồng đó và tuyên bố Công ty bạn ngừng việc thực hiện hợp đồng (không tiếp tục giao hàng) trong một khoảng thời gian cho đến khi Công ty A thanh toán tiền hàng. Nếu hết thời hạn ấn định trên mà Công ty A vẫn không thanh toán thì công ty bạn có quyền chấm dứt hợp đồng và khởi kiện để đòi số tiền mà Công ty A chưa thanh toán. Trong thời gian đàm phán, Công ty bạn cũng cần lập biên bản đối chiếu và xác nhận công nợ (nếu có thể).

            Nếu công ty bạn khởi kiện tranh chấp hợp đồng thì đồng thời có thể yêu cầu áp dụng một trong các biện pháp khẩn cấp tạm thời theo quy định tại Điều 102 BLTTDS để ngăn chặn bị đơn tẩu tán tài sản.

  Thạc sĩ, luật sư: ĐẶNG VĂN CƯỜNG - ĐT: 0977999896 - http://trungtamtuvanphapluat.vn

  Địa chỉ: Văn phòng luật sư Chính Pháp, Số 65b phố Tôn Đức Thắng, Đống Đa, Hà Nội.

  - Điện thoại/Fax:0437.327.407

  -Gmail: LuatsuChinhPhap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - https://www.facebook.com/luatsuchinhphap

  I. DỊCH VỤ PHÁP LÝ CỦA VĂN PHÒNG LUẬT SƯ CHÍNH PHÁP:

  Tranh tụng + Tư vấn + Đại diện ngoài tố tụng + Soạn thảo văn bản. Cụ thể như sau:

  1. Luật sư bào chữa, tranh tụng trong các vụ án: Hình sự, Dân sự, Lao động, Hành chính, Kinh doanh, thương mại;

  2. Luật sư thay mặt khách hàng: làm người đại diện theo ủy quyền để tham gia tố tụng và Đại diện ngoài tố tụng để giải quyết các vấn đề liên quan đến các lĩnh vực pháp lý; Thương thuyết, Đàm phán hợp đồng; Thu hồi các khoản nợ khó đòi...

  3. Luật sư tư vấn pháp luật: Trực tiếp, bằng văn bản hoặc Email cho các tố chức, cá nhân đối với mọi lĩnh vực pháp luật. Tư vấn theo vụ việc hoặc tư vấn pháp luật thường xuyên cho Doanh nghiệp. Tư vấn thường xuyên cho các Báo điện tử trong mục Giải đáp pháp luật và Dịch vụ luật sư riêng.

  4. Luật sư thực hiện thủ tục hành chính trọn gói: Đăng ký kinh doanh; Xin cấp GCN QSD đất lần đầu, Khai nhận di sản thừa kế, Đăng ký sang tên khi mua bán, chuyển nhượng BĐS, Chuyển mục đích sử dụng đất...

  5. Luật sư soạn thảo: Hợp đồng, Di chúc, Đơn thư và các văn bản pháp lý khác theo yêu cầu.

  II. TƯ VẤN PHÁP LUẬT MIỄN PHÍ cho mọi đối tượng (Liên hệ ngoài giờ hành chính):

  1. Hình thức tư vấn miễn phí:

  Luật sư Đặng Văn Cường thường xuyên tư vấn pháp luật miễn phí qua 3 hình thức:

  - Điện thoại: 0977.999.896

  - Gmail: Luatsuchinhphap@gmail.com

  - Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn

  - Website: http://trungtamtuvanphapluat.vn

  - https://www.facebook.com/cuongluatsuchinhdai

  2. Thời gian tư vấn pháp luật miễn phí: Từ 19h-21h hàng ngày và cả ngày Thứ 7 + Chủ nhật

  III. BÀO CHỮA MIỄN PHÍ:

  Ths. Luật sư Đặng Văn Cường, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội thường xuyên bào chữa miễn phí cho các đối tượng là: Người chưa thành niên; Người nghèo, Thân nhân liệt sĩ và Người có công với cách mạng.

  Văn phòng luật sư Chính Pháp cần tuyển dụng: Luật sư và Cộng tác viên làm việc tại Hà Nội và trưởng Chi nhánh ở các tỉnh Phía Bắc.

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư ĐẶNG VĂN CƯỜNG, Văn phòng luật sư Chính Pháp, Đoàn luật sư Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà VP số 65B phố Tôn Đức Thắng, phường Quốc Tử Giám, Đống Đa, thành phố Hà Nội

Mobile: 0977.999.896 - 046.2929.386. Fax: 0437.327.407

Gmail: :LuatSuChinhPhap@gmail.com. Website: http://luatsuchinhphap.hanoi.vn