hỏi đáp về việc thu hồi đất nông nghiệp của UBND phường

Chủ đề   RSS   
 • #197767 30/06/2012

  nguyenthuy_nb89

  Female
  Sơ sinh

  Ninh Bình, Việt Nam
  Tham gia:30/06/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  hỏi đáp về việc thu hồi đất nông nghiệp của UBND phường

  Tôi hiện đang sinh sống tại Phường Ninh Sơn - TPNinh Bình - Tỉnh Ninh Bình. Tôi muốn hỏi mọi người vấn đề như sau và hướng dẫ gia đình tôi nên làm thế nào?

  Đầu năm 2012 UBND phường tôi thực hiện việc thu hồi đất nông nghiệp nhà tôi là 329m2. Hiện nhà tôi đang có ao cá và trồng rau. UBND phường thu hôi đất nhằm mục đích là đấu thầu bán đất với giá trị 1 triệu 7/m2. Nhà tôi có 3 con năm nay 24 tuổi, 22 tuổi và 7 tuổi. Tôi xin hỏi việc UBND phường đền bù cho gia đình tôi là 54 triệu đã hợp lý chưa? Theo như tôi tìm hiểu ở một số phường xung quanh thì cũng như diện tích đất nhà tôi người ta được đền bù nhiều hơn và được hỗ trợ tiền hoa mầu, gạo ăn 12 tháng và trợ cấp nghề nghiệp. Con gia đình tôi thì không được hưởng khoản nào cả. Thắc mắc UBND phường thì người ta chỉ nói chung chung việc đền bù 54 triệu cho gia đình tôi đã bao gồm tất cả những khoản trên. Xin mọi người giúp tôi xem việc đền bù trên của UBND phường tôi có đúng không?

   

  nguyễn thị thúy

   
  3761 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #197780   30/06/2012

  anhdv352
  anhdv352
  Top 25
  Female
  Lớp 12

  Quảng Ninh, Việt Nam
  Tham gia:18/12/2010
  Tổng số bài viết (2388)
  Số điểm: 23782
  Cảm ơn: 826
  Được cảm ơn 1351 lần
  Moderator

  Chào bạn!

  Phường không có thẩm quyền quyết định thu hồi đất. 

  Bạn nên xem xét và tìm hiểu xem thông báo thu hồi đất, quyết định thu hồi đất của cơ quan nào ban hành? mục đích thu hồi đất là gì (mục đích vì lợi ích công cộng, kinh tế...)? Cơ quan nào lập phương án bồi thường và chi trả bồi thường? Quyết định phê duyệt phương án có không?

  Về giá đất thu hồi thì tùy theo từng địa phương mà quy định cụ thể. Giá đất các loại là khác nhau.

  Bạn phải nói rõ vườn ao của nhà bạn có liền kề đất ở hay không? có nằm trong khu vực dân cư hay không? có xen kẽ khu dân cư hay không? Gia đình bạn có mấy nhân khẩu?

  Khi thu hồi đất, ngoài tiền bồi thường thì còn các khoản hỗ trợ khác bao gồm: hỗ trợ đất nông nghiệp trong khu dân cư, đất vườn, ao ko được công nhận là đất ở; hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp và tạo việc làm (hỗ trợ này chỉ áp dụng nếu ko được hỗ trợ trước); hỗ trợ ổn định đời sống, sản xuất; hỗ trợ khác (nếu có - cái này tùy từng địa phương)...

  Thông thường, các khoản hỗ trợ về đất nông nghiệp thường cao hơn so với khoản bồi thường.

  Bạn phải nêu rõ, cụ thể vị trí thửa đất của bạn nằm tại khu vực nào của phường Ninh Sơn, trên cơ sở đó chúng tôi mới xem xét và có thể xác định được là có phù hợp hay không. 

  Đất nông nghiệp trong địa giới hành chính phường mà tổng tiền bồi thường, hỗ trợ như trên tôi thấy có vẻ không hợp lý lắm. Tuy nhiên, để có thể khẳng định chắc chắn hơn thì bạn cần làm rõ các vấn đề tôi đã hỏi ở trên.

  Đường chông gai chờ ngày mai ta bước tiếp!

   
  Báo quản trị |