hỏi đáp về vấn đề li hôn ở nước ngoài.

Chủ đề   RSS   
 • #367029 10/01/2015

  genlyngoc

  Male
  Sơ sinh

  Sóc Trăng, Việt Nam
  Tham gia:10/01/2015
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 40
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  hỏi đáp về vấn đề li hôn ở nước ngoài.

  Xin chào các bạn! Tôi xin hỏi về vấn đề li hôn trong trường họp sau: Tôi và chồng đám cưới được hơn 2 năm.chúng tôi đăng ký kết hôn tại phủ châu, hạ môn, trung quốc.hiện chúng tôi có một bé trai được 1 tuổi 4 tháng ngày và đang sống tại hạ môn. Trong 2 năm sống chung xảy ra nhiều mâu thuẫn với gia đình ck, hiện tại tôi muốn li dị ck về Việt Nam sống nhưng vẫn còn ngại đứa con. Tôi muốn hỏi nếu về Việt Nam li dị được k hay phải bắt buộc ở TQ. Trường hợp chồng tôi không đồng ý li dị và k nhường quyền nuôi con thì như thế nào(bé do tôi chăm sóc và k có đi làm). Tôi đọc báo thấy người mẹ ẫm con về VN ra tòa li dị và được quyền nuôi con. Tôi muốn biết thêm về luật ở TQ trong trường hợp li dị, mong các bạn tư vấn giùm. Cảm ơn.
   
  2441 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #378986   14/04/2015

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2765)
  Số điểm: 31716
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1112 lần


  Nếu bạn muốn biết về Luật Trung Quốc thì nên hỏi nhà chức trách, cơ quan có thẩm quyền hay luật sư tại nước đó thì đúng hơn.

  Trong trường hợp này nếu vợ chồng bạn thường trú tại Trung QUốc thì sẽ phải thực hiện thủ tục ly hôn theo quy định của Trung Quốc.

  Sau khi  có kết quả, bạn có thể đem giấy tờ xác nhận đó về VN để làm thủ tục công nhận.

  Trường hợp của vợ chồng bạn không có nơi thường trú tại nước sở tại thì yêu cầu ly hôn sẽ được tiến hành theo quy định của Luật hôn nhân và gia đình nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ luật tố tụng dân sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
   
  Cụ thể theo quy định tại khoản 3 điều 102 luật hôn nhân gia đình  thì cơ quan có thẩm quyền giải các việc ly hôn có yếu tố nước ngoài là  Tòa án nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương . Tuy nhiên do hiện tại các bạn không cư trú tại Việt Nam và không có hộ khẩu thường trú tại Việt Nam, nên theo quy định tại điểm a, khoản 1, điều 36 Bộ luật tố tụng dân sự thì các bạn có thể gửi đơn tới Tòa án nơi cư trú, làm việc cuối cùng tại Việt Nam.
   
   
  Báo quản trị |