DanLuat 2015

hỏi đáp về tranh chấp trong mua bán nhà đất

Chủ đề   RSS   
 • #330870 30/06/2014

  hỏi đáp về tranh chấp trong mua bán nhà đất

  Bố mẹ vợ tôi (Đã mất) có một căn nhà ở quận 8 Thành phố Hồ Chí Minh. Mẹ vợ tôi đã bán cho một người vào năm 1988, có giấy viết tay giữa người mua và người bán( không có người làm chứng) bên bán chỉ có một mình mẹ vợ tôi ký. Mội dung bán căn nhà đó với giá thỏa thuận là 1 lượng vàng, bên mua trả trước 5 chỉ, đến khi nào làm giấy sang tên thì bên mua trả nốt 5 chỉ còn lại (Vẫn còn giấy tờ viết tay) nhưng Bô vợ tôi và các thành viên trong gia đình trong đó có vợ tôi không hề biết gì về các thỏa thuận bán nhà trên, mọi thành viên còn lại trong gia đình đều nghi ngờ thỏa thuận mua bán trên(Nghi ngờ mẹ vợ tôi bị lừa). Cho đến nay sau khi bố mj vợ tôi đã khuất núi, bên mua nhà đã tìm đến nhà tôi nhờ vợ tôi ký vào hồ sơ giấy tờ để họ làm các thủ tục pháp lý cho việc sang tên giấy nhà. Vậy vợ tôi muốn biết với các giấy tờ như trên vợ tôi có thể đòi lại các quyền lợi của mình đối với căn nhà trên không(Nếu trong trường hợp bên mua vẫn chưa trả cho mẹ vợ tôi 5 chỉ vàng còn lại như theo thỏa thuận trong giấy mua bán nhà hai bên đã ký kết). Nếu vợ tôi có thể đòi lại quyền lợi của ngôi nhà trên thì thủ tục phải  làm như thế nào, Luật sư hướng dẫn cho vợ tôi các thủ tục cơ bản. Các tư vấn của Luật sư có thể gửi về hòm thư của em tôi theo địa chỉ: kiemqmvns@gmail.com tôi xin chân thành cám ơn. 

  Dương Tử Quang.

   
  2055 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #330984   01/07/2014

  LuatSuDuongVanMai
  LuatSuDuongVanMai
  Top 10
  Male
  Luật sư quốc tế

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:14/10/2010
  Tổng số bài viết (4930)
  Số điểm: 29022
  Cảm ơn: 19
  Được cảm ơn 1781 lần
  Lawyer

  Chào kiemqmvns!

  Liên quan thông tin bạn cung cấp và câu hỏi của bạn về việc tranh chấp quyền sở hữu nhà của bố mẹ vợ bạn đặc biệt là bố mẹ vợ bạn cũng đã mất. Hiện giờ nếu có tranh chấp thì vợ bạn cùng các anh chị em của mình sẽ phải tham gia giải quyết việc này. Nếu không thương lượng, hòa giải được thì buộc phải thực hiện việc khởi kiện vụ án dân sự về tranh chấp quyền sở hữu nhà, đất.

  Về cơ bản với những nội dung thông tin bạn nêu thì chưa đủ để Luật sư tư vấn chi tiết được. Bạn có thể cung cấp thêm những thông tin liên quan như hiện tại gia đình nhà vợ bạn vẫn là người sử dụng ngôi nhà đó hay người mua đã sử dụng ngôi nhà này?
  Sự việc này cũng trải qua thời gian rất dài với nhiều sự thay đổi của pháp luật qua các thời kỳ nên thông tin của bạn chưa rõ thì Luật sư chưa thể tư vấn chi tiết giúp bạn được.

  Chúc bạn mạnh khỏe!

  Luật sư: DƯƠNG VĂN MAI - CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG - TƯ VẤN LUẬT GỌI 1900 6280

  Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

  Email: Lsduongmai@gmail.com - http://www.luatbachduong.vn

  Lĩnh vực hoạt động:

  1. Tư vấn pháp luật http://luatbachduong.vn/luat-su-tu-van

  2. Luật sư giải quyết các vụ án hình sự, tranh chấp: dân sự, kinh tế, thương mại, đất đai, thừa kế di chúc,Ly hôn... http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-tham-gia-to-tung

  3. Luật sư đại diện ngoài tố tụng http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/luat-su-dai-dien-ngoai-to-tung

  4. Dịch vụ pháp lý khác - http://luatbachduong.vn/dich-vu-phap-ly/cac-dich-vu-phap-ly-khac

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281

0 Thành viên đang online
-