hỏi đáp về luật bảo hiểm xa hội bắt buộc

Chủ đề   RSS   
 • #241103 23/01/2013

  hiennguyen131

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:23/01/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  hỏi đáp về luật bảo hiểm xa hội bắt buộc

  Chào luật sư.Hôm nay doanh nghiệp em có một vấn đề này muốn được hỏi đáp.

  Hiện tại doanh nghiệp em có 290 lao động,trong đó có 210 lao động đã tham gia ký kết HĐLĐ với doanh nghiệp và tham gia BHXH bắt buộc,còn một số lao động còn lại thì có 03 người trong số đó đã 50 tuổi ,03 lao động đang có thai.Số còn lại vì chưa muốn xác định làm việc lâu dài tại doanh nghiệp nên có tự làm đơn xin trình bày không muốn tham gia BHXH.Nhưng theo luật lao động thì nếu doanh nghiệp ko ký HĐLĐ với những lao động này thì doanh nghiệp sẽ vi phạm.Vì vậy em muốn luật sư tư vấn giúp em,nếu doan nghiệp vẫn muốn sử dụng những lao động nói trên thì có cách gì để hợp pháp hóa thủ tục hành chính,có thể ký với người lao động đó loại hợp đồng gì mà không phải tham gia BHXH .Với nhưng lao động lớn tuổi và đang mang thai phải làm thế nào ạ?.Rất mong nhận được sự giúp đỡ từ phía luật sư.

  Chân thành cảm ơn!

   
  4164 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #241197   23/01/2013

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1337 lần


  Tất cả chúng ta đều sống và làm việc theo pháp luật, do vậy bạn nên tư vấn cho Ban giam doc làm đúng theo quy định pháp luật. Có những trướng hợp phòng nhân sự vì muốn có lợi cho công ty bằng mọi giá nên đi ngoài khuôn khổ pháp luật quy định nên sau này giải quyết hậu quả do làm sai là vất vả thậm chí còn bị thanh tra lao động phát hiện sai phạm xử phạt HC.

  Thiết nghĩ bạn nên tư vấn theo đúng luật là cách an toàn và đúng đắn nhất, Đối với lao động nữ là ưu tiên do đó không được làm xấu đị tình trạng lao động đối với họ. Các trường hợp đã qua tuổi hưu mà vẫn tái sử dụng lao động thì có thể ký HĐ thời vụ loại này không bắt buộc đóng BHXH.

   

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ