Hỏi đáp về hợp đồng, thuế TNDN

Chủ đề   RSS   
 • #367414 13/01/2015

  Hỏi đáp về hợp đồng, thuế TNDN

  Xin chào luật sư

  Tôi nay đang công tác tại Viện Lúa ĐBSCL, thuộc lĩnh vực nghiên cứu khoa học về lúa.Nay tôi có một số thắc mắc nhờ luật sư giải đáp giúp.

  Câu 1:Đơn vị tôi ký kết hợp đồng dịch vụ về bảo vệ với công ty, và hợp đồng này được thanh toán bằng chuyển khoản qua kho bạc Nhà nước. Do đó khi ký hợp đồng, đơn vị tôi phải tuân thủ theo thủ tục làm cam kết chi tại kho bạc khi giá trị hợp đồng trên 100tr và trong thời hạn 5 ngày ngay sau ký hợp đồng.Nay tôi xin hỏi: Hợp đồng dịch vụ này thực hiện từ đầu tháng 1 đến hết 31/12/2015, nếu như giao dự toán ngân sách vào tháng 2 năm 2015 thì khi đó tôi mới làm cam kết chi với kho bạc và ngày ký hợp đồng sẽ phải rơi vào tháng 2, khi đó giá trị hợp đồng thực hiện của đơn vị tôi tại tháng 1/2015 có hiệu lực hay không( vì tháng 1 bên đơn vị tôi vẫn phải có thực hiện dịch vụ bảo vệ)?

  Câu 2: Khi tính thuế TNDN năm 2014, đơn vị tôi muốn trích 10% quỹ khoa học công nghệ trước khi tính thuế.

  Tại đơn vị tôi hiện tại đang áp dụng 2 mức thuế suất: 5% cho hoạt động sản xuất kinh doanh( theo công văn về ưu đãi thuế và 20% cho thu nhập khác( gồm tiền gửi và sở hữu trí tuệ).Như vậy đơn vị tôi khi trừ khoản 10% này trước khi tính thuế sẽ trừ vào phần thu nhập nào?

   
  2481 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận