Hỏi đáp về giao thông đường bộ

Chủ đề   RSS   
 • #570565 23/04/2021

  Hỏi đáp về giao thông đường bộ

  xin chào

  tôi giao thông xe máy trên đường một chiều hẻm nhỏ, chạy tới đầu ngã ba,( không phải nút giao thông đèn tín hiệu) để rẽ phải (đường tôi rẽ cũng một chiều) tôi giảm tốc độ chạy chậm và bấm còi báo hiệu cho người đang giao thông con đường tôi sắp quẹo phải biết như vậy có đúng hay không? hay phải bật đèn xi nhan quẹo phải (tôi nghĩ bật đèn xi nhan không cần thiết, vì tôi lưu thông tới ngã ba tôi không thể chạy ngược chiều, không thể chạy băng thẳng phía trước được vì phía trước tôi là con lương phân cách đường một chiều bên kia đường.

  trân trọng./.

   
  323 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #570567   23/04/2021

  Xmen-8711
  Xmen-8711
  Top 25
  Male
  Lớp 12

  An Ninh, Việt Nam
  Tham gia:24/01/2008
  Tổng số bài viết (2714)
  Số điểm: 19524
  Cảm ơn: 907
  Được cảm ơn 1051 lần
  SMod

  Bác được cấp giấy phép lái xe chứng tỏ bác đã được đào tạo và qua lớp sát hạch để cấp giấy phép.

  Về quy định chuyển hướng xe (rẽ phải, rẽ trái, quay đầu) bác đều phải thực hiện giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ, cụ thể bác tham khảo thêm Điều 15 Luật Giao thông đường bộ Quy định về chuyển hướng xe:

  Điều 15. Chuyển hướng xe

  1. Khi muốn chuyển hướng, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ và có tín hiệu báo hướng rẽ.

  2. Trong khi chuyển hướng, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng phải nhường quyền đi trước cho người đi bộ, người đi xe đạp đang đi trên phần đường dành riêng cho họ, nhường đường cho các xe đi ngược chiều và chỉ cho xe chuyển hướng khi quan sát thấy không gây trở ngại hoặc nguy hiểm cho người và phương tiện khác.

  3. Trong khu dân cư, người lái xe, người điều khiển xe máy chuyên dùng chỉ được quay đầu xe ở nơi đường giao nhau và nơi có biển báo cho phép quay đầu xe.

  4. Không được quay đầu xe ở phần đường dành cho người đi bộ qua đường, trên cầu, đầu cầu, gầm cầu vượt, ngầm, trong hầm đường bộ, đường cao tốc, tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt, đường hẹp, đường dốc, đoạn đường cong tầm nhìn bị che khuất

   

   
  Báo quản trị |