Hỏi đáp thắc mắc luật thuế Thu nhập cá nhân

Chủ đề   RSS   
 • #359423 27/11/2014

  notimid

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/04/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi đáp thắc mắc luật thuế Thu nhập cá nhân

  Công ty em đang làm việc là công ty TNHH MTV do nhà nước là chủ sở hữu, kinh doanh trên lĩnh vực dịch vụ công cộng, duy tu, thi công  công trình giao thông, xây dựng cơ bản. Đối với công ty nhà nước thì quỹ lương của người lao động được xây dựng dựa trên thông tư 18 và nghị định 51 ngày 14/5/2013. Hàng tháng người lao động chỉ được hưởng 80% lương, 20% còn lại sẽ được quyết toán trong năm tài chính kế tiếp, chính vì thế mà công ty có gặp một số vướng mắc như sau, em muốn nhờ luật sư giải đáp thắc mắc của em.

  1. Người lao động đã nghỉ việc, có chế độ về hưu từ năm trước mà qua năm tài chính tiếp theo mới được công ty chi trả tiền lương còn lại của năm trước( gọi là tiền quyết toán lương) mỗi lần như thế em có cần tạm thu thuế TNCN đối với các đối tượng trên không ? Cụ thể mức tạm thu tính như thế nào ???

  2. Khi những người này tới công ty lãnh khoản tiền em vừa nêu trên, mà người ta có ý kiến rằng, họ làm tờ cam kết Mẫu số: 23/CK-TNCN(Ban hành kèm theo Thông tư số 156/2013/TT-BTC ngày 6/11/2013 của Bộ Tài chính) cam kết rằng mức thu nhập cá nhân của họ dưới 108 triệu đồng / năm , yêu cầu công ty không tạm thu thuế TNCN của họ . Công ty đã trả toàn bộ số tiền cho người lao động đã nghỉ việc và nghỉ hưu, giữ lại bản cam kết, như thế là đúng hay sai ?

  3. phần thu nhập tăng lên do người lao động làm việc ngày lễ tết có được coi là phần thu nhập không tính thuế TNCN không ?

  4. Trong bảng lương công ty có một khoản là tiền mà chỉ ban lãnh đạo công ty, các trưởng phó phòng có gọi là tiền công tác phí, thì liệu khoản tiền này có tính là thu nhập chịu thuế không ???

   

   
  3089 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận