DanLuat 2015

Hỏi các thủ tục pháp lý và mức đền bù tai nạn giao thông

Chủ đề   RSS   
 • #27550 05/09/2009

  vutanmanh

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:02/09/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hỏi các thủ tục pháp lý và mức đền bù tai nạn giao thông

  Chào Luật sư.
  Ngày 26/08/09 Mẹ tôi đi xe đạp ngang qua một xe ôtô chở đá granit nguyên tấm đang dừng để xếp lại đá trong thùng xe thì xe bất ngờ bị lật gây tai nạn (vụ tai nạn được đăng trên báo CAND online ngày 28/08/09) làm lái xe chết ngay tại chỗ còn mẹ tôi phải đưa đi cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu và bị sock. Các bác sỹ kết luận mẹ tôi bị gẫy vỡ xương chậu và chấn thương ổ bụng kín. Đến nay mẹ tôi vẫn đang được theo dõi cấp cứu do các bác sỹ chưa chuẩn đoán được các chấn thương trong ổ bụng. Hiện nay, gia đình tôi đang gặp rất khó khăn do việc điều trị của mẹ tôi rất tốn kém, trong khi chủ chiếc xe gây tai nạn không có bất kỳ sự hỗ trợ nào cho gia đình tôi kể từ khi me tôi bị tai nạn đến nay. Tôi và gia đình kính mong luật sư tư vấn giúp một số vấn đề sau:
  - Tôi và gia đình cần phải làm những thủ tục gì đề đảm bảo quyền lợi của mẹ tôi trước pháp luật. Theo tôi được biết thì toàn bộ hồ sơ của vụ tai nạn hiện đã được chuyển cho công an điều tra tổng hợp của quân Hoàng Mai - Hà Nội xử lý.
  - Tôi có được quyền xem biên bản hiện trường của vụ tai nạn không? (do gia đình nhận được tin báo quá chậm nên không có mặt tại hiện trường của vụ tai nạn). Hiện biên bản này đang được người thụ lý vụ tai nạn của công an giữ.
  - Chiếc xe ôtô gây tai nạn có bị tạm giữ chờ giải quyết hay không.
  - Mức đền bù tối thiểu mẹ tôi có thể nhận được là bao nhiêu và khi nào thì mẹ tôi mới nhận được. Hiện gia đình tôi đang rất khó khăn về kinh tế.
  Tôi và gia đình xin chân thành cảm ơn luật sư.

   
  1683 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-