DanLuat 2015

Học việc có được hưởng chế độ gì không

Chủ đề   RSS   
 • #123696 14/08/2011

  ngochung.cnt2

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/08/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Học việc có được hưởng chế độ gì không

  xin chào! mình muốn hỏi bạn là: "mình đang Học việc tại Trung Tâm Viễn Thông VNPT , nhưng học việc gần 2 năm rồi mà từ lúc mới bắt đầu học việc đến bây giờ tôi chưa được hưởng 1 khoản trợ cấp và chưa được vào hợp đồng, như vậy a có thể cho tôi biết là có quy định nào cho thời gian học việc không? và khi học việc có được hưởng chế độ gì không ? tôi xin chân thành cảm ơn.
   
  9748 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #123959   16/08/2011

  phat_TGPL
  phat_TGPL

  Sơ sinh

  Ninh Thuận, Việt Nam
  Tham gia:29/06/2011
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 52
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 1 lần   Chào bạn. Mình trích từ Bộ luật Lao động tại các điều sau, bạn tham khảo thêm nhé:
  Điều 23

  1- Doanh nghiệp có trách nhiệm tổ chức nâng cao trình độ nghề nghiệp cho người lao động và đào tạo lại trước khi chuyển người lao động sang làm nghề khác trong doanh nghiệp.

  2- Doanh nghiệp tuyển người vào học nghề, tập nghề để làm việc tại doanh nghiệp theo thời hạn cam kết trong hợp đồng học nghề, tập nghề thì không phải đăng ký và không được thu học phí. Thời gian học nghề, tập nghề được tính vào thâm niên làm việc tại doanh nghiệp. Trong thời gian học nghề, tập nghề, nếu trực tiếp hoặc tham gia làm ra sản phẩm cho doanh nghiệp thì người học nghề, tập nghề được trả công theo mức do hai bên thoả thuận.

  Điều 24

  1- Việc học nghề phải có hợp đồng học nghề bằng văn bản hoặc bằng miệng giữa người học nghề với người dạy nghề hoặc đại diện cơ sở dạy nghề. Nếu ký kết hợp đồng học nghề bằng văn bản, thì phải làm thành hai bản, mỗi bên giữ một bản.

  2- Nội dung chủ yếu của hợp đồng học nghề phải bao gồm mục tiêu đào tạo, địa điểm học, mức học phí, thời hạn học, mức bồi thường khi vi phạm hợp đồng.

  3- Trong trường hợp doanh nghiệp nhận người vào học nghề để sử dụng thì hợp đồng học nghề phải có cam kết về thời hạn làm việc cho doanh nghiệp và phải bảo đảm ký kết hợp đồng lao động sau khi học xong. Người học nghề sau khi học xong, nếu không làm việc theo cam kết thì phải bồi thường phí dạy nghề.

  4- Trong trường hợp hợp đồng học nghề chấm dứt trước thời hạn vì lý do bất khả kháng thì không phải bồi thường.

   

   

  Điều 63

   

  Các chế độ phụ cấp, tiền thưởng, nâng bậc lương, các chế độ khuyến khích khác có thể được thoả thuận trong hợp đồng lao động, thoả ước tập thể hoặc quy định trong quy chế của doanh nghiệp.

   

  trợ giúp pháp lý !

  Email:phatnt70@yahoo.com.vn.

   
  Báo quản trị |  
 • #130037   12/09/2011

  ttpthuy
  ttpthuy
  Top 150
  Female
  Lớp 2

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/02/2011
  Tổng số bài viết (454)
  Số điểm: 3284
  Cảm ơn: 96
  Được cảm ơn 200 lần


  ý bạn là bạn làm 2 năm ở CTy và công ty bắt bạn ký HĐ học việc phải không? Nếu là như thế thì bạn được hưởng theo luật lao động vì:
  - Thật ra các công ty muốn ép nhân viên cho nên bắt ký HĐ học việc. Thật ra HĐ học việc đó là hợp  đồng lao động đầu tiên của bạn. Chứ vụ học nghề tập nghề thì cty phải có chức năng dạy nghề mới được.
  - bạn vẫn được Cty đóng bảo hiểm bình thường.
  Còn về thưởng khác thì theo thỏa thuận và qui chế của Cty. Nếu bạn không được đóng bảo hiểm thì bạn cứ khiếu nại, còn vụ thưởng thì... luật không bắt buộc Cty phải thưởng.
   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-