Học ngành Luật Thương mại và Luật Kinh Doanh khác nhau thế nào?

Chủ đề   RSS   
 • #489603 15/04/2018

  Pthuong42

  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:31/03/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Học ngành Luật Thương mại và Luật Kinh Doanh khác nhau thế nào?

  Chào tiền bối ạ. Em là 1 hs THPT rất có đam mê và yêu thích với nghành luật nhưng em không biết rõ được là Luật Thương Mại và Luật Kinh Doanh khác nhau như thế nào? Và nên học Luật Thương Mại hay luật kinh doanh? Rất mong các tiền bối có thể giải thích và cho em lời khuyên ạ!

   
  16798 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #489722   16/04/2018

  TuyenBig
  TuyenBig
  Top 75
  Female
  Trung cấp

  Bắc Kạn , Việt Nam
  Tham gia:27/03/2018
  Tổng số bài viết (728)
  Số điểm: 26680
  Cảm ơn: 24
  Được cảm ơn 869 lần


  Chào bạn, 

  Mình hiểu theo nghĩa câu hỏi của bạn là muốn tìm hiểu về Ngành Luật Thương mại và Ngành luật Kinh doanh trong chương trình đào tạo cử nhân Luật. Và có những chia sẻ như sau:

        Ngành Luật Thương mại: Chuyên sâu vào các vấn đề liên quan đến việc kinh doanh, mua bán giữa trên thị trường trong nước và quốc tế. Sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Luật thương mại có thể thực hiện chức năng trợ lý pháp luật tại các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, xử lý các tình huống kinh doanh đúng pháp luật, giải quyết các vấn đề pháp lý trong kinh doanh thương mại. Sinh viên chuyên ngành này cũng có thể thực hiện chức năng của mình trong các cơ quan tài phán khi giải quyết các vụ án trong lĩnh vực kinh doanh. Ngoại ngữ là yếu tố quan trọng để bạn thực hiện tốt công việc của mình.

       + Cơ hội nghề nghiệp: Có thể giảng dạy luật thương mại ở các trường đại học, cao đẳng,...Toà án nhân dân các cấp, Viện Kiểm sát nhân dân các cấp; Hội đồng nhân dân; Công an, Thanh tra, Thi hành án; Sở Tư pháp, Sở Ngoại vụ, Sở Công thương, Sở Tài nguyên - Môi trường, Cục Thuế, Hải quan .v.v...; Bộ phận pháp chế hoặc nhân sự trong các Doanh nghiệp trong và ngoài nước; làm Luật sư tư vấn cho các Công ty Luật, Văn phòng luật sư; hoặc làm công tác nghiên cứu trong các Viện Nghiên cứu Nhà nước và pháp luật, Viện Kinh tế .v.v... 

       Ngành Luật Kinh doanh: đào tạo cử nhân Luật có kiến thức cơ bản và kỹ năng chuyên sâu về pháp luật trong kinh doanh, trên cơ sở kiến thức về kinh tế, quản trị kinh doanh; đủ khả năng tiếp cận và xử lý những vấn đề pháp lý đặt ra trong thực tiễn. Sau khi tốt nghiệp bạn cần đạt được những kỹ năng nghề nghệp về tư vấn, phát triển doanh nghiệp và quản lý doanh nghiệp, đàm phán, soạn thảo, ký kết hợp đồng, thực hiện chức năng của chuyên viên pháp lý tại các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế; có thể độc lập đưa ra các đề xuất giải quyết các tình huống pháp lý trong kinh doanh, nắm vững các thao tác nghiệp vụ khi doanh nghiệp tham gia vào các vụ tố tụng phát sinh từ hoạt động kinh doanh. 

       + Cơ hội nghề nghiệp: Cử nhân tốt nghiệp có thể công tác tại các doanh nghiệp, các tòa kinh tế thuộc hệ thống Tòa án nhân dân, các Trung tâm trọng tài thương mại và các đơn vị cung cấp các dịch vụ tư vấn pháp lý.

       Dù là lựa chọn ngành nào, bạn cần chuẩn bị cho bản thân những kỹ năng cần thiết về giao tiếp, kỹ năng nói chuyện trước đám đông, phản biện, thuyết trình, đọc, hiểu, viết phân tích vấn đềvà đặc biệt hơn nữa là vốn ngoại ngữ bạn cần trang bị ngay bây giờlà những điều cần thiết để bạn bước chân vào ngành này. 

  Dựa vào những nội dung mình vừa cung cấp, bạn xét thấy bản thân có những điều kiện nào phù hợp cũng như những điểm mạnh của bản thân với đặc thù từng ngành thì sẽ lựa chọn chuyên ngành phù hợp. 

  Chúc bạn thành công trên con đường bạn chọn nhé!

  Cập nhật bởi TuyenBig ngày 16/04/2018 04:26:23 CH
   
  Báo quản trị |