DanLuat 2015

Học Luật ra làm cảnh sát

Chủ đề   RSS   
 • #197367 28/06/2012

  IncredibleML

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/06/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Học Luật ra làm cảnh sát

  Xin chào các anh chị các chú các bác
  NĂm nay cháu thi đh và có chọn 1 số trg`, trong đó có học viện cảnh sát và trường đh luật hn.Tuy nhiên h` thì cháu thấy sức mình thi k đủ điểm vào cảnh sát
  Vậy các chú cho cháu hỏi sau này học trg` luật ra e có cơ hội trở thành 1 chiến sĩ cảnh sát trực tiếp đi đấu tranh tội phạm đc k ạ? nếu có thì thời gian đào tạo nghiệp vụ là bao lâu ?
  Cháu xin cảm ơn .(cháu lên mạng tìm rất nhiều thông tin nhưng đều không nhất quán làm e rất khó xử.mong mọi người biết thì giúp cháu .chuyện quan trọng đấy ạ)

   
  14884 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #197518   29/06/2012

  IncredibleML
  IncredibleML

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/06/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  ý anh là cần có tiền và quan hệ đúng k ạ.nhà e nói chung cũng đủ ăn, nếu đi cỡ 5 7 chục thì k khó, bạn học bố e cũng có vài người làm công an nên chắc ít nhiều họ cũng hỗ trợ đc

  nhưng nếu vào e có đc cầm vũ khí đi truy nã tội phạm k anh ? e muốn vào bên điều tra hình sự ạ

   
  Báo quản trị |  
 • #197528   29/06/2012

  nguyenkhanhchinh
  nguyenkhanhchinh
  Top 10
  Male
  Dân Luật bậc 1

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/09/2011
  Tổng số bài viết (6832)
  Số điểm: 77778
  Cảm ơn: 1955
  Được cảm ơn 3728 lần


  Gửi bạn tham khảo:

  CHƯƠNG V
  TIÊU CHUẨN, THỦ TỤC BỔ NHIỆM, MIỄN NHIỆM
  ĐIỀU TRA VIÊN

  Điều 29.

  Điều tra viên

  Điều tra viên là người được bổ nhiệm theo quy định của pháp luật để làm nhiệm vụ điều tra vụ án hình sự.

  Điều 30.

  Tiêu chuẩn Điều tra viên

  1. Công dân Việt Nam trung thành với Tổ quốc và Hiến pháp nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, có phẩm chất đạo đức tốt, liêm khiết và trung thực, có trình độ đại học an ninh, đại học cảnh sát hoặc đại học luật, có chứng chỉ nghiệp vụ điều tra, có thời gian làm công tác thực tiễn theo quy định của Pháp lệnh này, có sức khỏe bảo đảm hoàn thành nhiệm vụ được giao thì có thể được bổ nhiệm làm Điều tra viên.

  Trong trường hợp do nhu cầu cán bộ, người có trình độ đại học các ngành khác có đủ các tiêu chuẩn nói trên và có chứng chỉ nghiệp vụ điều tra thì cũng có thể được bổ nhiệm làm Điều tra viên.

  2. Điều tra viên có ba bậc là Điều tra viên sơ cấp, Điều tra viên trung cấp và Điều tra viên cao cấp:

  a) Người có đủ tiêu chuẩn quy định tại khoản 1 Điều này, có thời gian làm công tác pháp luật từ bốn năm trở lên, là sỹ quan Công an, sỹ quan Quân đội tại ngũ, cán bộ Viện kiểm sát nhân dân, có khả năng điều tra các vụ án thuộc loại tội phạm ít nghiêm trọng, nghiêm trọng thì có thể được bổ nhiệm làm Điều tra viên sơ cấp;

  b) Người có đủ tiêu chuẩn quy định tại khoản 1 Điều này và đã là Điều tra viên sơ cấp ít nhất là năm năm, có khả năng điều tra các vụ án thuộc loại tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng và có khả năng hướng dẫn các hoạt động điều tra của Điều tra viên sơ cấp thì có thể được bổ nhiệm làm Điều tra viên trung cấp.

  Trong trường hợp do nhu cầu cán bộ, người có đủ tiêu chuẩn quy định tại khoản 1 Điều này, có thời gian làm công tác pháp luật từ chín năm trở lên, có khả năng điều tra các vụ án thuộc loại tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng và có khả năng hướng dẫn các hoạt động điều tra của Điều tra viên sơ cấp thì có thể được bổ nhiệm làm Điều tra viên trung cấp;

  c) Người có đủ tiêu chuẩn quy định tại khoản 1 Điều này và đã là Điều tra viên trung cấp ít nhất là năm năm, có khả năng nghiên cứu, tổng hợp đề xuất biện pháp phòng, chống tội phạm, có khả năng điều tra các vụ án thuộc loại tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, có khả năng hướng dẫn các hoạt động điều tra của Điều tra viên sơ cấp, Điều tra viên trung cấp thì có thể được bổ nhiệm làm Điều tra viên cao cấp.

  Trong trường hợp do nhu cầu cán bộ, người có đủ tiêu chuẩn quy định tại khoản 1 Điều này và đã có thời gian làm công tác pháp luật từ mười bốn năm trở lên, có khả năng nghiên cứu, tổng hợp đề xuất biện pháp phòng, chống tội phạm, có khả năng điều tra các vụ án thuộc loại tội phạm rất nghiêm trọng, đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, có khả năng hướng dẫn các hoạt động điều tra của Điều tra viên sơ cấp, Điều tra viên trung cấp thì có thể được bổ nhiệm làm Điều tra viên cao cấp.

  3. Trong trường hợp đặc biệt, người được cơ quan, tổ chức có thẩm quyền điều động đến công tác tại Cơ quan điều tra, tuy chưa có chứng chỉ nghiệp vụ điều tra, chưa đủ thời gian quy định tại điểm b hoặc điểm c khoản 2 Điều này, nhưng có đủ các tiêu chuẩn khác được quy định tại khoản 1, điểm b hoặc điểm c khoản 2 Điều này thì cũng có thể được bổ nhiệm làm Điều tra viên trung cấp hoặc Điều tra viên cao cấp.

  4. Nhiệm kỳ của Điều tra viên là năm năm kể từ ngày được bổ nhiệm.

  Bô lô ba la

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn nguyenkhanhchinh vì bài viết hữu ích
  IncredibleML (29/06/2012)
 • #197538   29/06/2012

  IncredibleML
  IncredibleML

  Male
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/06/2012
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 30
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  thế cho e hỏi lúc đấy mình có được đeo quân hàm chiến đấu vạch vàng k ạ ?

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-