Hoạt động tạm nhập, tái xuất của doanh nghiệp

Chủ đề   RSS   
 • #301436 09/12/2013

  Hoạt động tạm nhập, tái xuất của doanh nghiệp

  Kính chào  Luật sư! Em hiện công tác tại Sở Công Thương Long An, em có vướng mắc về việc tạm nhập, tái xuất hàng hóa của doanh nghiệp xin nhờ Luật sư tư vấn:

  Theo quy định tại Khoản 1 Điều 29 Luật Thương mại 2005 thì: "Tạm nhập, tái xuất hàng hóa là việc hàng hoá được đưa từ nước ngoài hoặc từ các khu vực đặc biệt nằm trên lãnh thổ Việt Nam được coi là khu vực hải quan riêng theo quy định của pháp luật vào Việt Nam, có làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam và làm thủ tục xuất khẩu chính hàng hoá đó ra khỏi Việt Nam."

  Trên địa phương em có doanh nghiệp nhập khẩu hóa chất (các loại keo dán) về để phục vụ cho hoạt động sản xuất giầy của doanh nghiệp, sau đó doanh nghiệp xuất khẩu các sản phẩm giầy này (có sử dụng hóa chất nhập khẩu) ra nước ngoài, không thực hiện kinh doanh, lưu thông các sản phẩm giầy trên trong nước. Như vậy hóa chất được sử dụng trong hoạt động trên có được xem là tạm nhập, tái xuất hóa chất hay không?

  Vì hoạt động tạm nhập, tái xuất hóa chất có liên quan đến việc phân loại, ghi nhãn hóa chất theo quy định tại Thông tư số 04/2012/TT-BCT nên rất mông được sự tư vấn của Luật sư.

  Chân thành cảm ơn Luật sư!

   

   
  4010 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #301540   09/12/2013

  maihaluatsu
  maihaluatsu

  Female
  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:24/10/2013
  Tổng số bài viết (24)
  Số điểm: 204
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 19 lần


  Chào bạn,

  Theo các thông tin bạn đưa ra thì hóa chất (các loại keo dán) mà doanh nghiệp nhập khẩu để phục vụ cho hoạt động sản xuất giầy của doanh nghiệp trong trường hợp này không phải là mặt hàng tạm nhập-tái xuất theo quy định về hàng hóa tạm nhập tái xuất do:

  - Theo quy định về tạm nhập tái xuất hàng hóa mà bạn đã trích dẫn tại Khoản 1 Điều 29 Luật Thương mại 2005 thì "hàng hóa được đưa từ nước ngoài hoặc từ các khu vực đặc biệt nằm trên lãnh thổ Việt Nam được coi là khu vực hải quan riêng theo quy định của pháp luật vào Việt Nam, có làm thủ tục nhập khẩu vào Việt Nam và làm thủ tục  xuất khẩu chính hàng hóa đó ra khỏi Việt Nam.

  Trường hợp bạn nêu, hóa chất (các loại keo dán) được nhập để phục vụ cho hoạt động sản xuất, keo dán trở thành phụ liệu để sản xuất giầy. Hàng hóa xuất đi là giầy thành phẩm chứ không phải chính hóa chất đã nhập do vậy hóa chất đã nhập không đáp ứng đúng theo quy định hàng hóa tạm nhập tái xuất theo quy định nêu trên.

  Thân chào.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn maihaluatsu vì bài viết hữu ích
  nguyenvo011098 (16/12/2013)

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau: