Hoàn tiền hoặc khấu trừ tiền sử dụng đất!

Chủ đề   RSS   
 • #434297 23/08/2016

  Thuytran2103

  Female
  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:21/03/2015
  Tổng số bài viết (20)
  Số điểm: 310
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Hoàn tiền hoặc khấu trừ tiền sử dụng đất!

  Nhờ luật sư tư vấn giúp em ạ

  Công ty em được nhà nước giao đất có thu tiền sử dụng đất để thực hiện dự án xây nhà để bán. Theo dự án được duyệt công ty nộp tiền sử dụng đất trên diện tích khoảng 20.000m2. Công ty đã nộp đủ số tiền này.

  Tuy nhiên sau này công ty thay đổi quy hoạch và được duyệt đó là sử dụng 1 phần diện tích để xây chung cư, theo đó có khoảng 1000m2 không phải nộp tiền sử dụng đất. Đã có văn bản của nhà nước và của cơ quan thuế về diện tích không phải nộp tiền sử dụng đất. Tuy nhiên công ty đã nộp tiền sử dụng đất theo quy hoạch trước. vây công ty có được hoàn số tiền này không ạ? và nếu có thì theo văn bản nào ạ?

  Trường hợp nếu công ty có dự án khác cũng phải nộp tiền sử dụng đất thì nếu được thu lại số tiền này thì có được khấu trừ sang dự án mới không ạ? em cảm ơn ạ

   
  2757 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #434337   24/08/2016

  Anlhk33-DLU
  Anlhk33-DLU
  Top 75
  Male
  Lớp 6

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:10/05/2011
  Tổng số bài viết (834)
  Số điểm: 7872
  Cảm ơn: 215
  Được cảm ơn 335 lần


  Chào bạn
   
  Trường hợp của bạn tôi tư vấn như sau:
   
  Theo quy định của luật đất đai và một số văn bản hướng dẫn thi hành thì trường hợp chủ đầu tư dự án đã nộp tiền sử dụng đất khi được Nhà nước giao đất; đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ tổ chức, hộ gia đình, cá nhân khác mà diện tích đất đó được sử dụng để xây dựng nhà ở xã hội hoặc trường hợp chủ đầu tư dự án đã nộp tiền sử dụng đất thì được Nhà nước hoàn trả lại hoặc được khấu trừ vào nghĩa vụ tài chính mà chủ đầu tư dự án phải nộp cho Nhà nước theo quy định của pháp luật về đất đai.
   
  Trong trường hợp này bạn phải làm công văn gửi giải trình gửi văn phòng đăng ký đất đai và chi cục thuế. Đối với trường hợp tổ chức thì gửi cục thuế để xin hoàn lại số tiền đã nộp vào ngân sách nhà nước.
   
  Trên đây là một vài trao đổi với bạn.
   
  Trân trọng!

  Hãy theo đuổi đam mê, thành công sẽ đến với bạn.

  Hotline: 0989.422.798. Luật sư - Hãng luật Hai Nguyen & Cộng Sự. Lya BuilDing, phòng 12 A, Chung cư Viện chiến lược Bộ Công An, Nguyễn Chánh, Cầu Giấy, Hà Nội.

  Website: http://lamchuphapluat.vn/

  Tư vấn luật miễn phí: http: http://duongleuocan.blogspot.com/

   
  Báo quản trị |  
 • #434435   25/08/2016

  Thuytran2103
  Thuytran2103

  Female
  Sơ sinh

  Nghệ An, Việt Nam
  Tham gia:21/03/2015
  Tổng số bài viết (20)
  Số điểm: 310
  Cảm ơn: 4
  Được cảm ơn 0 lần


  Cảm ơn Luật sư đã tư vấn cho em ạ. Nhưng Luật sư có thể nói rõ hơn giúp em được không ạ? Như tư vấn của Luật sư ở trên thì  trường hợp chủ đầu tư dự án đã nộp tiền sử dụng đất khi được Nhà nước giao đất; đã nhận chuyển nhượng quyền sử dụng đất từ tổ chức, hộ gia đình, cá nhân khác mà diện tích đất đó được sử dụng để xây dựng nhà ở xã hội hoặc trường hợp chủ đầu tư dự án đã nộp tiền sử dụng đất thì được Nhà nước hoàn trả lại hoặc được khấu trừ vào nghĩa vụ tài chính mà chủ đầu tư dự án phải nộp cho Nhà nước theo quy định của pháp luật về đất đai.

  Nhưng trường hợp của e là lúc nhà nước giao đất là để thực hiện phân lô xây nhà để bán. Sau này thay đổi quy hoạch là lấy 1 phần đất để xây chung cư thì mới có 1 phần đất xung quanh chung cư là không phải nộp tiền sử dụng đất.

   Vậy hai trường hợp này có giống nhau không ạ? Và xin luật sư cho e xin văn bản quy định trường hợp này được k ạ? Em đã nghiên cứu tài liệu thấy nói thay đổi quy hoạch xây dựng chi tiết mà giảm tiền sử dụng đất phải nộp thì được hoàn nhưng k biết có phải trường hợp của em không. Em xin cảm ơn Luật sư.

   
  Báo quản trị |