Hoàn thuế Xuất - Nhập khẩu

Chủ đề   RSS   
 • #503280 27/09/2018

  leminh2015

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:27/09/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 0 lần


  Hoàn thuế Xuất - Nhập khẩu

  Chào Luật sư,
  Cho tôi hỏi, khi khai báo Hải quan về hàng hóa xuất khẩu, ngày khai báo trùng với ngày hàng hóa xuất xưởng, nếu hàng hóa đó rơi vào trường hợp được hoàn thuế thì có được hoàn thuế về sau này không ạ?

   

   
  1225 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #503337   27/09/2018

  TruongMinhToan
  TruongMinhToan
  Top 150
  Male
  Lớp 7

  Bình Dương, Việt Nam
  Tham gia:05/01/2016
  Tổng số bài viết (565)
  Số điểm: 9874
  Cảm ơn: 170
  Được cảm ơn 188 lần


  1/ Theo như quy định tại Nghị định 134/2016/NĐ-CP, các trường hợp được hoàn thuế xuất khẩu:

  - “Điều 33. Hoàn thuế đối với hàng hóa xuất khẩu phải tái nhập

  1. Hàng hóa xuất khẩu đã nộp thuế xuất khẩu nhưng phải tái nhập được hoàn thuế xuất khẩu và không phải nộp thuế nhập khẩu, gồm:

  a) Hàng hóa đã xuất khẩu nhưng phải nhập khẩu trở lại Việt Nam;

  b) Hàng hóa xuất khẩu do tổ chức, cá nhân ở Việt Nam gửi cho tổ chức, cá nhân ở nước ngoài thông qua dịch vụ bưu chính và dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế đã nộp thuế nhưng không giao được cho người nhận hàng hóa, phải tái nhập.

  Người nộp thuế có trách nhiệm kê khai chính xác, trung thực trên tờ khai hải quan về hàng hóa tái nhập là hàng hóa xuất khẩu trước đây; các thông tin về số, ngày hợp đồng, tên đối tác mua hàng hóa đối với trường hợp có hợp đồng mua bán hàng hóa.

  Cơ quan hải quan có trách nhiệm kiểm tra nội dung khai báo của người nộp thuế, ghi rõ kết quả kiểm tra để phục vụ cho việc giải quyết hoàn thuế.

  - “Điều 37. Hoàn thuế đối với trường hợp người nộp thuế đã nộp thuế nhập khẩu, thuế xuất khẩu nhưng không có hàng hóa nhập khẩu, xuất khẩu hoặc nhập khẩu, xuất khẩu ít hơn so với hàng hóa nhập khẩu, xuất khẩu đã nộp thuế; không hoàn thuế đối với trường hợp có số tiền thuế tối thiểu

  1. Người nộp thuế đã nộp thuế nhập khẩu, thuế xuất khẩu nhưng không có hàng hóa nhập khẩu, xuất khẩu hoặc nhập khẩu, xuất khẩu ít hơn so với hàng hóa nhập khẩu, xuất khẩu đã nộp thuế được hoàn thuế nhập khẩu hoặc thuế xuất khẩu đã nộp tương ứng với hàng hóa thực tế không xuất khẩu, nhập khẩu hoặc xuất khẩu, nhập khẩu ít hơn.”

  2/ Thời hạn nộp tờ khai hải quan được quy định tại khoản 8 Điều 18 Thông tư 38/2015/TT-BTC:

  8. Thời hạn nộp tờ khai hải quan

  a) Đối với hàng hóa xuất khẩu, việc nộp tờ khai hải quan được thực hiện sau khi đã tập kết hàng hóa tại địa điểm do người khai hải quan thông báo và chậm nhất 04 giờ trước khi phương tiện vận tải xuất cảnh; đối với hàng hóa xuất khẩu gửi bằng dịch vụ chuyển phát nhanh thì chậm nhất là 02 giờ trước khi phương tiện vận tải xuất cảnh;”

  Theo như các quy định trên, việc “ngày khai báo trùng với ngày hàng hóa xuất xưởng” như anh đề cập không ảnh hưởng đến việc hoàn thuế xuất khẩu (nếu có) của hàng hóa. Miễn là khi anh nộp (truyền tờ khai) được thực hiện khi đã tập kết hàng hóa tại địa điểm mà anh thông báo là được.

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TruongMinhToan vì bài viết hữu ích
  leminh2015 (27/09/2018)