Hoàn thuế nhập khẩu

Chủ đề   RSS   
 • #304774 02/01/2014

  Hoàn thuế nhập khẩu

  Công ty mình là Công ty FDI, trong vòng 03 năm trước, bên mình có nhập khẩu thiết bị để sản xuất hàng hóa được áp thuế suất là 10%. Nhưng hiện nay, bên Hải quan có hướng dẫn áp mã khác, vì mã hàng cũ không đúng nên thuế suất còn 5%.

  Mình muốn hỏi trường hợp này Công ty mình có được hoàn lại khoản thuế nhập khẩu đã nộp thừa trước đó không? Nếu có thì thủ tục phải thực hiện như thế nào?

  Cảm ơn sự quan tâm và góp ý của các bạn.

   
  2725 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #305474   07/01/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Theo quy định tại Luật thuế xuất khẩu, nhập khẩu thì trường hợp của bạn được hoàn thuế

  Điều 19. Hoàn thuế

  ...

  2. Trường hợp có sự nhầm lẫn trong kê khai thuế, tính thuế thì được hoàn trả số tiền thuế nộp thừa nếu sự nhầm lẫn đó xảy ra trong thời hạn ba trăm sáu mươi lăm ngày trở về trước, kể từ ngày kiểm tra phát hiện có sự nhầm lẫn.

  Điều 20. Trách nhiệm và thời hạn hoàn thuế

  1. Trong thời hạn mười lăm ngày, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ yêu cầu hoàn thuế, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét hoàn thuế có trách nhiệm hoàn thuế cho đối tượng được hoàn thuế; trường hợp không có đủ hồ sơ hoặc hồ sơ không đúng theo quy định của pháp luật để được hoàn thuế thì trong thời hạn năm ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ yêu cầu hoàn thuế của đối tượng được hoàn thuế, cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét hoàn thuế phải có văn bản yêu cầu bổ sung hồ sơ.

  2. Quá thời hạn quy định tại khoản 1 Điều này, nếu việc chậm hoàn thuế do lỗi của cơ quan nhà nước có thẩm quyền xét hoàn thuế thì ngoài số tiền thuế phải hoàn còn phải trả tiền lãi kể từ ngày chậm hoàn thuế cho đến ngày được hoàn thuế theo mức lãi suất tiền vay ngân hàng thương mại tại thời điểm phải hoàn thuế.

  Hồ sơ hoàn thuế bạn có thể tham khảo tại Thông tư 156/2013/TT-BTC

   
  Báo quản trị |  
 • #306568   14/01/2014

  Công ty mình vừa nhận được công văn của Cục Hải quan với nội dung Doanh nghiệp đã quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp thì không giải quyết để hoàn thuế. Như vậy có đúng với quy định của pháp luật không. Cho mình hỏi là nếu không đúng thì Công ty mình nên giải quyết như thế nào?

  Cảm ơn bạn!

   
  Báo quản trị |