Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Nguyễn Đức Nghĩa

Chủ đề   RSS   
 • #63818 13/10/2010

  tritinInternational

  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/07/2009
  Tổng số bài viết (18)
  Số điểm: 595
  Cảm ơn: 6
  Được cảm ơn 5 lần


  Hoãn phiên tòa phúc thẩm vụ án Nguyễn Đức Nghĩa

  Sáng nay VNExpress đưa tin phiên tòa phúc thẩm vụ án Nguyễn Đức Nghĩa bất ngờ bị hoãn với lí do luật sư Ngô Ngọc Thủy (người bào chữa cho Nghĩa) bận tham dự một hội nghị quốc tế từ ngày 12-25/10 nên không thể tham gia phiên tòa.

  Một lí do hết sức bình thường của một luật sư và có vẻ như hợp lý. Cho dù rằng, theo tôi được biết, lịch xử phúc thẩm phiên tòa này đã có cách đây gần một  tháng và báo chí đã đăng tải rất nhiều. Và tôi cũng được biết thêm, để tham gia một hội nghị "quốc tế", lịch trình cũng phải lên ít nhất 1-3 tháng với chi tiết và sự chuẩn bị kỹ càng, cố định, đặc biệt với một hội nghị kéo dài hơn 2 tuần như thế thì quãng thời gian đó còn dài hơn.

  Như vậy, từ sự vắng mặt của Luật sư Thủy, có thể đặt ra hai vấn đề:

  1. Hội nghị quốc tế đó rất quan trọng, đến nỗi luật sư "quên" thông báo cho Tòa về việc mình sẽ vắng mặt!
  2. Luật sư "quên" rằng mình phải bào chữa trong một vụ án lớn như thế vì lí do quá bận rộn!

  Nhìn chung cả hai lí do, và chưa biết Luật sư Thủy là ai nên đành tạm kết luận: chắc luật sư quá bận hoặc quá lớn tuổi nên đôi khi đãng trí chăng? Không bàn tới đạo đức nghề nghiệp, cũng không bàn tới chuyện cả một hệ thống cơ quan công quyền được huy động để rồi phải hoãn phiên tòa với một lí do như thế,  tôi tin Luật sư này đang đi công tác thật đột xuất ở một hội nghị tầm cỡ quốc tế nhưng quên báo lại vì một ngày trước phiên xử, luật sư còn "cho biết thân chủ của ông kháng cáo cũng là cách để kéo dài thời gian được sống" kia mà. Và từ bây giờ tôi cũng mong rằng luật sư sẽ lại không lên báo khi Tòa án xác minh rằng "chuyện đó xạo".

  Chưa biết đúng hay sai, hạ hồi phân giải, nhưng nhìn nụ cười bình thản và khinh khỉnh của tên Nghĩa sáng nay mà thấy nản.

   
  14700 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

2 Trang <12
Thảo luận