Hóa đơn xuất sai tên công ty đã khai thuế GTGT

Chủ đề   RSS   
 • #322263 09/05/2014

  thuynhungnguyen

  Female
  Sơ sinh

  Đăk Nông, Việt Nam
  Tham gia:09/05/2014
  Tổng số bài viết (2)
  Số điểm: 35
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  Hóa đơn xuất sai tên công ty đã khai thuế GTGT

  Xin chào Luật sư,

  Công ty em có tờ hóa đơn nhập hàng sai tên công ty vào tháng 2 và em đã kê khai thuế GTGT đầu vào, bây giờ là tháng 5 em mới phát hiện ra sai sót tên công ty mà bên bán cũng đã kê khai thuế rồi nên họ không thể xuất lại hóa đơn mới cho công ty em, như vây hóa đơn này của em sẽ không được khấu trừ thuế đầu vào, xin hỏi luật sư có phải em chỉ cần làm biên bản điều chỉnh có chữ ký của hai bên thôi, không cần xuất lại hóa đơn mới có được không? Nếu không được thì xin hỏi luật sư có cách giải quyết nào khác cho trường hợp này của Công ty em không? Xin cảm ơn luật sư rất nhiều.

   
  3368 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #323397   15/05/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1140 lần


  Thực hiện theo hướng dẫn tại Thông tư 64/2013/TT-BTC nhé bạn

  Điều 18. Xử lý đối với hóa đơn đã lập

  ...

  3. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập biên bản hoặc có thỏa thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hóa đơn điều chỉnh sai sót. Hóa đơn ghi rõ điều chỉnh (tăng, giảm) số lượng hàng hóa, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng…, tiền thuế giá trị gia tăng cho hóa đơn số…, ký hiệu… Căn cứ vào hóa đơn điều chỉnh, người bán và người mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Hóa đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-).

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TRUTH vì bài viết hữu ích
  thuynhungnguyen (29/05/2014)
 • #324179   20/05/2014

  HÓA ĐƠN XUẤT SAI TÊN CÔNG TY.

  Theo khoản 3 điều 18 của Thông tư 64 :"Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập biên bản hoặc có thoả thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hoá đơn điều chỉnh sai sót. Hoá đơn ghi rõ điều chỉnh (tăng, giám) số lượng hàng hoá, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng…, tiền thuế giá trị gia tăng cho hoá đơn số…, ký hiệu… Căn cứ vào hoá đơn điều chỉnh, người bán và người mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Hoá đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-)."

  Thông tư này nói hơi chung chung lắm, bạn nên làm công văn hỏi trực tiếp chi cục thuế nơi quản lý trực tiếp của bạn đi, 

  Như trường hợp của bạn mình cũng đã thấy rồi nhưng cục thuế bên mình chỉ hướng dẫn làm biên bản điều chỉnh thôi, do sai sót không ảnh hưởng đến tiền thuế >

   

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn mrhoai201090 vì bài viết hữu ích
  thuynhungnguyen (29/05/2014)