Hóa đơn về nhân công trong hợp đồng kinh tế

Chủ đề   RSS   
 • #500126 20/08/2018

  hongchi2017

  Sơ sinh

  Nam Định, Việt Nam
  Tham gia:20/08/2018
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hóa đơn về nhân công trong hợp đồng kinh tế

  Chào Thư Viện Pháp Luật. Em Xin Phép nhờ Thư viện pháp luật tư vấn giúp em : Em thành lập công ty TNHH MTV, hoạt động trong lĩnh vực cung cấp thiết bị và thi công hệ thống camera an ninh, mạng, máy tính. Do tiềm lực kinh tế còn yếu, lượng việc không nhiều nên em chưa thuê nhân viên và mới đầu cũng muốn hoạt động trong phạm vi nhỏ gọn để tránh thủ tục liên quan đến luật lao động, bảo hiểm ,…. Nhờ thư viện pháp luật tư vấn và trả lời giúp em mấy câu hỏi sau ah:
   
  Câu 1: khi có phát sinh công việc, ví dụ: em nhận được công trình lắp đặt thiết bị camera gồm 5 mắt, mỗi mắt giá nhập là 1tr, giờ em bán là 2tr, trên hợp đồng đàm phán với khách hàng có ghi rõ giá mắt camera là 2tr, chi phí lắp đặt mỗi mắt là 200.000. tổng hợp đồng là 11.000.000. Em tiến hành thuê người lao động lắp đặt tự do và trả công cho họ vậy em phải làm hợp đồng gì với người em thuê để em có thể xuất hóa đơn tiền vật tư và tiền nhân công sao cho hợp lý. 
   
  Câu 2: Đối với công trình to hơn khi tiền nhân công gồm nhiều việc : đi dây, lắp ống, lắp thiết bị,.. tổng tiền nhân công lên đến 40-50tr và em vẫn tiến hành thuê người lao động tư do đi làm. Vậy em cần phải làm hợp đồng với ng lao động như nào, có giới hạn gì không, những vấn đền gì cần lưu ý. Để em có thể xuất hóa đơn bao gồm vật tư và nhân công cho khách hàng được hợp lý ah.
   
  Câu 3: Đối với hợp đồng kinh tế khi em làm hợp đồng lắp đặt thiết bị với khách hàng là 5 mắt, giá mua mỗi mắt là 1tr và em bán 2tr, nhân công lắp đặt là 200.000/ 1 mắt. nhưng trong hợp đồng em ghi là 2tr2 / 1 mắt và ghi rõ giá trên đã bao gồm chi phí nhân công lắp đặt. sau đó em tiến hành xuất hóa đơn và làm hợp đồng hạch toàn thuê người lao động và trả hộ 500.000/ 1 mắt. em làm như thế có được không. Mong Thư viện pháp luật tư vấn giúp em với ah!
   
  1016 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận