hóa đơn tiền điện đứng tên chủ nhà mà không đứng tên công ty thì có được khấu trừ thuế đầu vào không?

Chủ đề   RSS   
 • #347842 01/10/2014

  Hanlu

  Sơ sinh

  Hải Phòng, Việt Nam
  Tham gia:29/08/2014
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  hóa đơn tiền điện đứng tên chủ nhà mà không đứng tên công ty thì có được khấu trừ thuế đầu vào không?

  xin luật sư cho hỏi:  Công ty em đi thuê nhà, hóa đơn tiền điện không phải đứng tên công ty em mà đứng tên chủ nhà. Như vậy, chi phí tiền điện của hóa đơn này có được cơ quan thuế chấp nhận cho khẩu trừ đầu vào hay không ak? Em đã trót kê khai thuế rồi, giả sử bây giờ cơ quan thuế không chấp nhận cho khấu trừ thì em phải làm như thế nào ak?

   

   
  5119 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #351395   21/10/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Nếu là hóa đơn tiền điện thuê nhà thì bạn thựch iện theo hướng dẫn tại Thông tư 78/2014/TT-BTC

  2.15. Chi trả tiền điện, tiền nước đối với những hợp đồng điện nước do chủ sở hữu là hộ gia đình, cá nhân cho thuê địa điểm sản xuất, kinh doanh ký trực tiếp với đơn vị cung cấp điện, nước không có đủ chứng từ thuộc một trong các trường hợp sau:

  a) Trường hợp doanh nghiệp thuê địa điểm sản xuất kinh doanh trực tiếp thanh toán tiền điện, nước cho nhà cung cấp điện, nước không có bảng kê (theo mẫu số 02/TNDN ban hành kèm theo Thông tư này) kèm theo các hóa đơn thanh toán tiền điện, nước và hợp đồng thuê địa điểm sản xuất kinh doanh.

  b) Trường hợp doanh nghiệp thuê địa điểm sản xuất kinh doanh thanh toán tiền điện, nước với chủ sở hữu cho thuê địa điểm kinh doanh không có bảng kê (theo mẫu số 02/TNDN ban hành kèm theo Thông tư này) kèm theo chứng từ thanh toán tiền điện, nước đối với người cho thuê địa điểm sản xuất kinh doanh phù hợp với số lượng điện, nước thực tế tiêu thụ và hợp đồng thuê địa điểm sản xuất kinh doanh.

   
  Báo quản trị |