Hóa đơn liên 2 bị mất

Chủ đề   RSS   
 • #329990 25/06/2014

  lvsoft

  Sơ sinh


  Tham gia:03/06/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hóa đơn liên 2 bị mất

  Công ty tôi xuất hóa đơn GTGT cho khách hàng (liên 2)và chuyển hóa đơn đó đến khách hàng qua đường chuyển phát nhanh, Bên Công ty chuyển phát nhanh đến phát cho khách hàng ( Vì khách hàng ở tòa nhà khu căn hộ nên có 1 bộ phận lễ tân của tòa nhà khu căn hộ đó đãm trách nhận chứng từ). Nhưng người lễ tân của tòa nhà đó làm thất lạc bưu phẩm trong đó có hóa đơn GTGT( hóa đơn này chưa kê khai thuế).

   

  Theo điều 24, khoản 2 thông tư 39/2014/TT-BTC: Trường hợp mất, cháy, hỏng hóa đơn liên 2 đã sử dụng có liên quan đến bên thứ ba (ví dụ: bên thứ ba là bên vận chuyển hàng hoặc bên chuyển hóa đơn) thì căn cứ vào việc bên thứ ba do người bán hoặc người mua thuê để xác định trách nhiệm và xử phạt người bán hoặc người mua theo quy định.

  Trường hợp trên Công ty tôi thuê bên chuyển phát nhanh và bên chuyển phát nhanh trả lời là đã phát cho khách hàng (vì tòa nhà căn hộ có bộ phận lễ tân, mọi giao dịch phải qua bộ phận lễ tân của tòa nhà). Còn khách hàng thì nói chưa nhận được hóa đơn ( bô phận lễ tân của tòa nhà làm thất lạc là trách nhiệm của họ), vậy bên nào phải chịu trách nhiệm cho hóa đơn đó. Công ty tôi phải làm các thủ tục như thế nào cho trường hợp trên?

   
  3396 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #331041   01/07/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32985
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1146 lần


  Xét trong mối quan hệ giữa bên mua và bên bán thì hóa đơn thì cũng gần như 

  Điều 440. Thời điểm chịu rủi ro

  1. Bên bán chịu rủi ro đối với tài sản mua bán cho đến khi tài sản được giao cho bên mua, còn bên mua chịu rủi ro đối với tài sản mua bán kể từ khi nhận tài sản, nếu không có thoả thuận khác.

  2. Đối với hợp đồng mua bán tài sản mà pháp luật quy định tài sản đó phải đăng ký quyền sở hữu thì bên bán chịu rủi ro cho đến khi hoàn thành thủ tục đăng ký, bên mua chịu rủi ro kể từ thời điểm hoàn thành thủ tục đăng ký, kể cả khi bên mua chưa nhận tài sản, nếu không có thoả thuận khác.

  CÒn việc bạn giao qua chuyển phát nhanh hay lễ tân thì là việc của bạn. Tuy nhiên đối vơi việc giao lễ tân thì bạn có thể xem xét trong trường hợp bên khách hàng họ yêu cầu bạn giao tại đó và họ xuống lấy thì có thể xem bạn giao cho họ rồi.

  Ý kiến của mình là thế.

   
  Báo quản trị |