HÓA ĐƠN GTGT MUỐN THU HỒI

Chủ đề   RSS   
 • #381903 05/05/2015

  thaocass

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:05/05/2015
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  HÓA ĐƠN GTGT MUỐN THU HỒI

  XIN CHÀO

  cho em hỏi là em xuất hóa đơn gtgt cho khách hàng, nhưng viết sai ngày tháng, giờ phải xin hóa đơn đó lại, nhưng khách hàng không chấp nhận trả lại hóa đơn thì phải làm sao ạ?

   

   

   

   
  3638 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #382377   08/05/2015

  lethihoangvanle
  lethihoangvanle

  Female
  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2014
  Tổng số bài viết (26)
  Số điểm: 169
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 11 lần


  Chào bạn,

  Về vấn đề câu hỏi của bạn, mình xin có ý kiến như sau:

  Theo quy định tại Khoản 2 và Khoản 3 Điều 20 Thông tư 39/2014/TT-BTC hướng dẫn thi hành Nghị định số 51/2010/NĐ-CP  ngày 14 tháng 5 năm 2010 và Nghị định số 04/2014/NĐ-CP ngày 17 tháng 01 năm 2014 của chính phủ quy định về hóa đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ:

  "Điều 20. Xử lý đối với hóa đơn đã lập

  2. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hóa đơn đã lập và giao cho người mua, người người bán và người mua chưa kê khai thuế nếu phát hiện sai phải hủy bỏ, người bán và người mua lập biên bản thu hồi các liên của số hóa đơn đã lập sai. Biên bản thu hồi hóa đơn phải thể hiện được lý do thu hồi hóa đơn. Người bán gạch chéo các liên, lưu giữ số hóa đơn lập sai và lập lại hóa đơn mới theo quy định.

  3. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập biên bản hoặc có thỏa thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hóa đơn điều chỉnh sai sót. Hóa đơn ghi rõ điều chỉnh (tăng, giám) số lượng hàng hóa, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng…, tiền thuế giá trị gia tăng cho hóa đơn số…, ký hiệu… Căn cứ vào hóa đơn điều chỉnh, người bán và người mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Hóa đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-)."

  Căn cứ theo quy định nêu trên, hóa đơn của bạn viết sai ngày, tháng và Công ty bạn đã giao cho Khách hàng. Như vậy:

  - Trường hợp chưa khai thuế thì hai bên phải lập Biên bản thu hồi các liên của số hóa đơn lập sai và lập lại hóa đơn mới theo quy định.

  - Trường hợp đã khai thuế thì hai bên phải lập Biên bản hoặc có thỏa thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót và lập Hóa đơn điều chỉnh sai sót. 

  Do đó, việc thu hồi hóa đơn đã lập sai trong trường hợp chưa kê khai thuế là bắt buộc, Bạn có thể lưu ý vấn đề này cho Khách hàng, đồng thời lưu ý thêm về các trường hợp hóa đơn mà người mua hàng được phép sử dụng theo quy định tại Khoản 2 Điều 25 Thông tư 39/2014/TT-BTC để tránh trường hợp hai bên có thể bị xử lý vi phạm khi cơ quan thuế kiểm tra về vấn đề sử dụng hóa đơn.

  Hi vọng những thông tin trên giúp ích cho bạn.

  Thân chào,

  Lê Thị Hoàng Vân- hoangvan1454@gmail.com

  Công ty Luật TNHH Sài Gòn Á Châu- www.saigon-asialaw.com

   
  Báo quản trị |