Hóa đơn GTGT

Chủ đề   RSS   
 • #295994 07/11/2013

  Hóa đơn GTGT

  Quý luật sư có thể giúp tôi tháo gỡ trường hợp này với:

  Công ty tôi có chuyển đổi hình thức từ Cty TNHH lên công ty CP tuy nhiên ngày 23/9/2013 công ty chúng tôi đã cấp giấy đăng ký kinh doanh công ty cổ phần, nhưng công ty chúng tôi vẫn sử dụng hóa đơn của công ty TNHH đến hết 30/09/2013 mới ngừng. Do vậy cơ quan thuế lập biên bản là công ty tôi sử dụng hóa đơn bất hợp pháp. Tôi đã giải thích với cơ quan thuế là công ty chúng tôi còn phải đi làm con dấu mới, trong khi chờ có con dấu thì tôi vẫn phải hoạt động bình thường nhưng cơ quan thuế không chấp nhận. Vậy Quý luật sư có cách nào tháo gỡ giúp cho công ty tôi không.

   

   
  2332 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #297081   13/11/2013

  danusa
  danusa
  Top 25
  Female
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (2765)
  Số điểm: 31716
  Cảm ơn: 728
  Được cảm ơn 1106 lần


  Theo Thông tư 64/2013/TT-BTC quy định về vấn đề này như sau:

  Đối với các số hóa đơn đã đặt in nhưng chưa sử dụng hết có in sẵn tên, địa chỉ trên tờ hóa đơn, khi có sự thay đổi tên, địa chỉ nhưng không thay đổi mã số thuế và cơ quan thuế quản lý trực tiếp, nếu tổ chức, hộ và cá nhân kinh doanh vẫn có nhu cầu sử dụng hóa đơn đã đặt in thì thực hiện đóng dấu tên, địa chỉ mới vào bên cạnh tiêu thức tên, địa chỉ đã in sẵn để tiếp tục sử dụng và gửi thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hóa đơn đến cơ quan thuế quản lý trực tiếp (mẫu số 3.13 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này).

  Trường hợp có sự thay đổi địa chỉ kinh doanh dẫn đến thay đổi cơ quan thuế quản lý trực tiếp, nếu tổ chức, hộ, cá nhân có nhu cầu tiếp tục sử dụng số hóa đơn đã phát hành chưa sử dụng hết thì đóng dấu địa chỉ mới lên hóa đơn, gửi bảng kê hóa đơn chưa sử dụng (mẫu số 3.10 Phụ lục 3 ban hành kèm theo Thông tư này) và thông báo điều chỉnh thông tin tại thông báo phát hành hóa đơn đến cơ quan thuế nơi chuyển đến. Nếu tổ chức, hộ, cá nhân không có nhu cầu sử dụng số hóa đơn đã phát hành nhưng chưa sử dụng hết thì thực hiện huỷ các số hóa đơn chưa sử dụng và thông báo kết quả huỷ hóa đơn với cơ quan thuế nơi chuyển đi và thực hiện thông báo phát hành hóa đơn mới với cơ quan thuế nơi chuyển đến.

  Trường hợp có sự thay đổi về nội dung đã thông báo phát hành, tổ chức, hộ, cá nhân kinh doanh phải thực hiện thông báo phát hành mới theo hướng dẫn tại khoản này.ư

  Như vậy trong trường hợp này nếu bạn muốn tiếp tục sử dụng hóa đơn thì phải làm thông báo phát hành gửi tới cơ quan thuế. Nên việc bạn làm như vậy đã không đúng quy định.

  Còn việc bạn bị cơ quan thuế xử phạt về hành vi sử dụng hóa đơn bất hợp pháp thì có thể là hơi nặng nhưng họ vẫn làm đúng theo quy định. Mức phạt thì bạn có thể xem tại Nghị định 51/2010/NĐ-CP

   
  Báo quản trị |