HÓA ĐƠN GIÁ TRỊ GIA TĂNG

Chủ đề   RSS   
 • #179320 18/04/2012

  thuyduy1602

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:18/04/2012
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  HÓA ĐƠN GIÁ TRỊ GIA TĂNG

  THƯA LUẬT SƯ

  NẾU VIẾT SAI HÓA ĐƠN GIÁ TRỊ GIA TĂNG CÓ BỊ PHẠT GÌ KHÔNG Ạ ?

   EM VIẾT DÒNG THÀNH TIỀN ĐÁNG LẼ PHẢI LÀ TÁM MƯƠI MỐT TRIỆU

  THÌ EM ĐÃ GHI TÁM MƯƠI MỐT NGA RÙI GẠCH BỎ CHỮ NGA VIẾT CHỮ TRIỆU

  HÓA ĐƠN VẬY CHẤP NHẬN ĐƯỢC KO LUẬT SƯ
   
  2805 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #179494   18/04/2012

  thanhlaw.phamlhn
  thanhlaw.phamlhn
  Top 200
  Female


  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:16/12/2011
  Tổng số bài viết (358)
  Số điểm: 2095
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 132 lần


  Chào bạn. Phạm Thanh xin tư vấn câu hỏi của bạn như sau:

  Điều 18 #0e70a4; cursor: pointer; font-size: 12px; font-weight: bold; line-height: 18px; background-color: #ffffff; font-family: arial, helvetica, sans-serif;">Thông tư 153/2010/TT-BTC hướng dẫn Nghị định 51/2010/NĐ-CP quy định về hoá đơn bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ do Bộ Tài chính ban hành đã quy định về Xử lý đối với hoá đơn đã lập như sau:

  "1. Trường hợp lập hóa đơn chưa giao cho người mua, nếu phát hiện hóa đơn lập sai, người bán gạch chéo các liên và lưu giữ số hóa đơn lập sai.

  2. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua nhưng chưa giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ hoặc hoá đơn đã lập và giao cho người mua, người người bán và người mua chưa kê khai thuế nếu phát hiện sai phải hủy bỏ, người bán và người mua lập biên bản thu hồi các liên của số hoá đơn đã lập sai. Biên bản thu hồi hoá đơn phải thể hiện được lý do thu hồi hoá đơn. Người bán gạch chéo các liên, lưu giữ số hoá đơn lập sai và lập lại hóa đơn mới theo quy định.

  3. Trường hợp hóa đơn đã lập và giao cho người mua, đã giao hàng hóa, cung ứng dịch vụ, người bán và người mua đã kê khai thuế, sau đó phát hiện sai sót thì người bán và người mua phải lập biên bản hoặc có thoả thuận bằng văn bản ghi rõ sai sót, đồng thời người bán lập hoá đơn điều chỉnh sai sót. Hoá đơn ghi rõ điều chỉnh (tăng, giám) số lượng hàng hoá, giá bán, thuế suất thuế giá trị gia tăng…, tiền thuế giá trị gia tăng cho hoá đơn số…, ký hiệu… Căn cứ vào hoá đơn điều chỉnh, người bán và người mua kê khai điều chỉnh doanh số mua, bán, thuế đầu ra, đầu vào. Hoá đơn điều chỉnh không được ghi số âm (-).

  4. Hướng dẫn xử lý đối với hóa đơn đã lập trong một số trường hợp cụ thể thực hiện theo Phụ lục 4 ban hành kèm theo Thông tư này."

  Như vậy, trên đây là quy định hướng dẫn đối với trường hợp lập hoá đơn sai, mong rằng bạn đọc và xử lý tốt tình huống của mình. Chúc bạn thành công.

  http://danluat.thuvienphapluat.vn/thanh-vien/thanhlaw.phamlhn

  Mobile: 0123 943 7763

   
  Báo quản trị |