Hóa đơn điều chỉnh giảm hàng

Chủ đề   RSS   
 • #396891 19/08/2015

  cattuong72

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/08/2008
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 3
  Được cảm ơn 0 lần


  Hóa đơn điều chỉnh giảm hàng

  Kính chào luật sư.

  Kính nhờ luật sư tư vấn giúp tôi các câu hỏi sau đây:

  1. Công ty tôi có bán hàng xuất khẩu cho nước ngoài , đã kê khai thuế (hoá đơn thương mại tháng 6/2015). Do hàng hoá chất lượng kém, vào tháng 8/2015 khách hàng và chúng tôi đã đồng ý ký thoả thuận giảm giá cho lô hàng này.  Xin hỏi là do hiện nay do không dùng hoá đơn GTGT cho hàng xuất khẩu nữa nên việc xuất hoá đơn điều chỉnh giảm cho hàng xuất khẩu sẽ thực hiện như thế nào để kê khai thuế đúng qui định.  

  2. Công ty tôi đang bị chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ điều tra chống bán phá giá. Chúng tôi có hợp đồng với một công ty tư vấn bên Thổ Nhĩ Kỳ để họ trợ giúp về mặt thủ tục, pháp lý giải trình với chính phủ bên Thổ. Công ty chúng tôi phải trả cho họ một khoản phí. Xin hỏi là dịch vụ này có thể được coi là dịch vụ được cung cấp và tiêu dùng ngoài Việt Nam không ? Có phải kê khai và nộp thuế nhà thầu không? 

  Xin chân thành cám ơn luật sư.

  Cat Tuong.

   

   
  2682 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #399751   17/09/2015

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1139 lần


  Mình cũng không biết tư vấn ra sao, vì đối với hàng hóa xuất khẩu thì không áp dụng hóa đơn mà dựa trên tờ khai hải quan nên khi nảy sinh không biết giải quyết làm sao.

  Bạn có thể tham khảo tại Thông tư 219/2013/TT-BTC:

  Trường hợp phía nước ngoài thanh toán qua ngân hàng nhưng số tiền thanh toán trên chứng từ không phù hợp với số tiền phải thanh toán như đã thỏa thuận trong hợp đồng hoặc phụ lục hợp đồng thì:
  - Nếu số tiền thanh toán trên chứng từ thanh toán qua ngân hàng có trị giá nhỏ hơn số tiền phải thanh toán như đã thỏa thuận trong hợp đồng hoặc phụ lục hợp đồng thì cơ sở kinh doanh phải giải trình rõ lý do như: phí chuyển tiền của ngân hàng, điều chỉnh giảm giá do hàng kém chất lượng hoặc thiếu hụt (đối với trường hợp này phải có văn bản thỏa thuận giảm giá giữa bên mua và bán)…;
   
  - Nếu số tiền thanh toán trên chứng từ thanh toán qua ngân hàng có trị giá lớn hơn số tiền phải thanh toán như đã thỏa thuận trong hợp đồng hoặc phụ lục hợp đồng thì cơ sở kinh doanh phải giải trình rõ lý do như: thanh toán một lần cho nhiều hợp đồng, ứng trước tiền hàng…
   
   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn TRUTH vì bài viết hữu ích
  cattuong72 (23/09/2015)