hóa đơn chuyển khoản thanh toán bằng thẻ visa của Sếp

Chủ đề   RSS   
 • #357447 19/11/2014

  vantuan.mt

  Female
  Sơ sinh

  Đà Nẵng, Việt Nam
  Tham gia:06/09/2013
  Tổng số bài viết (7)
  Số điểm: 95
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 0 lần


  hóa đơn chuyển khoản thanh toán bằng thẻ visa của Sếp

  Chào Luật Sư!

  Luật sư cho e hỏi: Bên công ty e có chuyến đi khảo sát thị trường và gặp gỡ các đối tác tại nước ngoài. Chi phí cho chuyến đi là 200 triệu/ 2 người. Sếp e đã dùng thẻ visa để thanh toán cho khoản chi phí đó và bên cty tổ chức cũng xuất cho bên e 1 hóa đơn bằng chuyển khoản. 

  Như vậy hóa đơn trên có được xem là hóa đơn hợp lệ không. 

  (E có nghe nói là thanh toán bằng thẻ visa cũng được xem như là thanh toán qua ngân hàng (không dùng tiền mặt), nhưng e không thể tìm ra được công văn hay quy định nào về vấn đề này. Nếu có Luật sư có thể gởi cho e thông tin này được không ạ)

   
  5174 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #360080   01/12/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1140 lần


  Theo quy định tại Thông tư 219/2013/TT-BTC về hướng dẫn thuế GTGT thì trường hợp thanh toán qua tài khoản ngân hàng có thể thực hiện qua sự thỏa htuận với bên thứ ba

  Nên trong trường hợp này bên bạn có thỏa thuận với công ty bên kia là sẽ thanh toán qua tài khoản visa của sếp thì được nhé

  3. Chứng từ thanh toán qua ngân hàng được hiểu là có chứng từ chứng minh việc chuyển tiền từ tài khoản của bên mua sang tài khoản của bên bán (tài khoản của bên mua và tài khoản của bên bán phải là tài khoản đã đăng ký hoặc thông báo với cơ quan thuế. Bên mua không cần phải đăng ký hoặc thông báo với cơ quan thuế tài khoản tiền vay tại các tổ chức tín dụng dùng để thanh toán cho nhà cung cấp) mở tại các tổ chức cung ứng dịch vụ thanh toán theo các hình thức thanh toán phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành như séc, uỷ nhiệm chi hoặc lệnh chi, uỷ nhiệm thu, nhờ thu, thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng, sim điện thoại (ví điện tử) và các hình thức thanh toán khác theo quy định (bao gồm cả trường hợp bên mua thanh toán từ tài khoản của bên mua sang tài khoản bên bán mang tên chủ doanh nghiệp tư nhân hoặc bên mua thanh toán từ tài khoản của bên mua mang tên chủ doanh nghiệp tư nhân sang tài khoản bên bán nếu tài khoản này đã được đăng ký giao dịch với cơ quan thuế).

   
  Báo quản trị |