hỗ trợ sau khi nghỉ việc

Chủ đề   RSS   
 • #332431 09/07/2014

  Nguybich

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:09/07/2014
  Tổng số bài viết (3)
  Số điểm: 45
  Cảm ơn: 1
  Được cảm ơn 1 lần


  hỗ trợ sau khi nghỉ việc

  Chị tôi là công nhân may trên địa bàn quận Bình Tân. Giams đốc của công ty chị tôi là người Hàn Quốc, đã qua Việt Nam được 20 năm. Trước kia vì luật nước ta không cho phép người nước ngoài mua đất ở Việt Nam nên ông ấy đã nhờ một người quen mua đất dùm và nhờ đứng tên, ông ấy cung cấp tiền để mua đất. Sau khi hoàn thành xong thủ tục để mua đất ông ấy đã xây dựng nhà xưởng trên mảnh đất đó. Khi kí hợp đồng với người kia đã kí với thời hạn 20 năm, sai khi hết 20 năm sẽ vẫn tiếp tục kí hợp đồng tiếp, nhưng bây giờ người kí hợp đồng khi đó đã mất mà con của người đó không chịu kí hợp đồng tiếp nói rằng đó là tài sản của mẹ mình để lại nên mình toàn quyền quyết định và không chịu kí hợp đồng tiếp.

  Công ty của chị em đang đứng trước nguy cơ sẽ đóng cửa nhà xưởng này. Vậy khi công ty chị em đóng cửa thì chị em có được hưởng những khoản trợ cấp nào như: tiền thưởng, tiền bảo hiểm, và các khoản trợ cấp khác không thưa luật sư.(chị em đã làm ở công ty này 15 năm rồi).

  Nếu như ông chủ không thanh toán các khoản này thì chị em sẽ phải làm như thế nào thưa luật sư. Ông ấy đã thanh toán các khoản đó lần lượt cho các tổ trưởng, chuyền trưởng nhưng chưa hề nói gì tới các công nhân.

  Tôi xin chân thành cảm ơn luật sư.

   
  2118 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #332967   13/07/2014

  HoNguyenTruong70
  HoNguyenTruong70
  Top 10
  Male
  Trung cấp

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:08/01/2010
  Tổng số bài viết (4451)
  Số điểm: 25988
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 1340 lần


  Trường hợp này chị em đóng cửa ngưng hoạt động phải làm thủ tục giải thể doanh nghiệp khi đó căn cứ theo chế độ giải quyết cho NLĐ trợ câp cứ mỗi năm làm việc là 1 tháng lương cho NLĐ. Nếu chủ DN không trả trợ cấp thôi việc chị có quyền khởi kiện ra Tòa án yêu cầu bảo vệ quyền lợi chính đáng cho NLĐ.

  Nguyễn Trường Hồ

   
  Báo quản trị |  

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Nguyễn Trường Hồ