Hỗ trợ kinh phí tái định cư

Chủ đề   RSS   
 • #469848 05/10/2017

  Hỗ trợ kinh phí tái định cư

  Xin chào Luật sư!

  Hiện tại, nơi tôi đang ở thuộc dự án quy hoạch đến nay đã được nhà nước lên phương án bồi thường theo áp giá tại thơi fđiểm hiện tại. Khu quy hoach này là khu quy hoạch treo đến nay là 21 năm, giờ mới tiến hành làm. Tôi muốn nhờ Luật sư tư vấn giúp 1 số vấn đề sau:

  1. Giá bồi thường theo quy định được BQL dự án áp là đúng theo quy định nhưng số tiền đền bù không đủ để làm nhà, vậy người dân chúng tôi có xin UBND tỉnh hỗ trợ thêm được không?

  Đa phần là dân lao động, làm nông, nhà thì làm lâu rôiif, sửa chữa, xây thêm nên cũng không khang trang lắm. Nhà nào được được thì tiền đền bù được 200 triệu là cao.

  Số tiền đó qua khu tái định cư chúng tôi không thể xây dựng nhà tốt hơn căn nhà hiện tại được so với chi phí hiện tại.

  2. Dự án treo 21 năm nhưng khi đền bù nhà nước không hỗ trợ thêm kinh phí mà chỉ tính bồi thường nhà cửa, vật kiến trúc.. theo quy định. Còn có khoảng hỗ trọ gọi là:" Hỗ trợ tiền sử dụng đất theo quy định". Cho tôi hỏi khoản hỗ trợ này theo quy định nào? Khoản tiền này được BQL dự án giải thích là nhà nước hỗ trợ người dân cho vay 5 năm khôg lấy lãi, sau 5 năm phải hoàn trả, không trả thì tính lãi. Cho tôi hỏi như vậy có đúng quy định không?

  Cuối cùng chúng tôi muốn xin hỗ trợ thêm kinh phí thì có được không và có thông tư hay nghị định nào để xin không? Kính mong các luật sư hỗ trợ. Mong nhận được câu trả lời sớm nhất.

  Trân trọng kính chào./.

   
  911 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

Tư vấn của Luật sư có tính chất tham khảo, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Luật sư theo thông tin sau:

Luật sư. DƯƠNG VĂN MAI - Email: Lsduongmai@gmail.com

CÔNG TY LUẬT BÁCH DƯƠNG, ĐOÀN LUẬT SƯ TP HÀ NỘI - http://www.luatbachduong.vn

Địa chỉ: Tổ dân phố Quang Minh, phường Dương Nội, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội

Tổng đài tư vấn: 19006281