Hồ sơ xin chuyển trường cho học sinh

Chủ đề   RSS   
 • #544929 30/04/2020

  thuylinh2311
  Top 50
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2017
  Tổng số bài viết (920)
  Số điểm: 9451
  Cảm ơn: 7
  Được cảm ơn 140 lần


  Hồ sơ xin chuyển trường cho học sinh

  Về vấn đề chuyển trường, nguyên tắc chung thì học sinh được phép chuyển đến trường học phù hợp với nơi cư trú. Do đó, nếu gia đình chuyển đi nơi khác ở thì có thể làm thủ tục chuyển trường cho con theo các quy định sau.
   
  - Đối với học sinh tiểu học quy định tại khoản 2 Điều 1 Thông tư 50/2012/TT-BGDĐT. Trước tiên anh cần liên hệ trường nơi dự định chuyển tới để nộp đơn xin học chuyển trường. Trong thời hạn 01 ngày làm việc, hiệu trưởng sẽ xác nhận đồng ý hoặc không. Nếu đồng ý thì anh cần gửi đơn này cho trường nơi chuyển đi để nhận lại hồ sơ và nộp đến trường mới.
   
  - Đối với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông thì được quy định tại Quyết định 51/2002/QĐ-BGDĐT. Theo đó, việc chuyển trường được thực hiện khi kết thúc học kỳ I của năm học hoặc trong thời gian hè trước khi khai giảng năm học mới. Trường hợp ngoại lệ về thời gian do Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (đối với cấp trung học cơ sở), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với cấp trung học phổ thông) nơi đến xem xét, quyết định. Hiện tại đang trong thời gian hè nên anh có thể thực hiện việc chuyển trường mà không cần sự xem xét của Phòng giáo dục và đào tạo hay Sở giáo dục và đào tạo.

  Thông thường một bộ hồ sơ để làm thủ tục chuyển trường như sau:
   
  - Đơn xin chuyển trường do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ ký.
   
  - Học bạ (bản chính).
   
  - Bằng tốt nghiệp cấp học dưới (bản công chứng).
   
  - Bản sao giấy khai sinh.
   
  - Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp đầu cấp trung học phổ thông quy định cụ thể loại hình trường được tuyển (công lập hoặc ngoài công lập).
   
  - Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp.
   
  - Giấy giới thiệu chuyển trường do Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo (đối với cấp trung học cơ sở); Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (đối với cấp trung học phổ thông) nơi đi cấp (trường hợp xin chuyển đến từ tỉnh, thành phố khác).
   
  - Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có).
   
   
  574 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận