DanLuat 2015

Hồ sơ khai thuế ban đầu tại quận Phú Nhuận

Chủ đề   RSS   
 • #405002 03/11/2015

  Hồ sơ khai thuế ban đầu tại quận Phú Nhuận

  Thân chào mọi người trong Dân Luật forum,

  Tôi đang có một số thắc mắc rất mong mọi người (nhất là các bạn đã từng hoặc biết đến các thủ tục khai thuế ban đầu ở quận Phú Nhuận) giải đáp:

  1/ Đăng ký thuế ban đầu thì có cần đăng ký nộp thuế điện tử trước không hay có thể nộp sau?

  2/  Khi đi nộp hồ sơ khai thuế ban đầu thì có bắt buộc phải chính người đại diện pháp luật đi không hay có thể ủy quyền cho người khác đi? Nếu có ủy quyền thì có cần giấy ủy quyền không?

  3/ Khi làm xong hồ sơ thì có "Biên bản làm việc" không?

  Ngoài ra, tôi còn muốn hỏi thêm vấn đề này cũng liên quan đến chi cục thuế quận Phú Nhuận:

  1/ Công ty bạn tôi được thành lập tháng 4/2014 tại quận 1, có đăng ký sử dụng phương pháp khấu trừ thuế GTGT theo pp gián tiếp và đã được chi cục thuế Q1 chấp thuận và cho phát hành HĐGTGT. Nhưng từ 2014 đến nay thì công ty không có xuất bất kì HĐ nào, mà tôi nghe nói nếu không xuất HĐ qua lâu thì sẽ bị cơ quan Thuế chuyển sang áp dụng pp khấu trừ thuế trực tiếp. Vậy điều này có đúng không?

  2/ Bạn tôi dự tính chuyển địa điểm kinh doanh từ Q1 sang Q. Phú Nhuận thì cần chuẩn bị hồ sơ gì để nộp cho cơ quan Thuế? Nếu như tình huống 1 là đúng thì bạn tôi có cần đăng ký lại pp khấu trừ gián tiếp không hay chỉ cần thông báo lên thuế? và nếu có đăng ký thì sẽ đăng ký ở Q1 hay Q.Phú Nhuận?

  Rất mong mọi ngưởi có thể giải đáp dùm thắc mắc.

  Thân ái,

   
  2276 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-