DanLuat 2015

Hồ sơ đề xuất

Chủ đề   RSS   
 • #446715 17/02/2017

  Hồ sơ đề xuất

  Tôi đang phụ trách một dự án của cơ quan có liên quan đến việc di dời, lắp đặt thiết bị y tế của Bệnh viện từ khu nhà cũ sang khu nhà mới, trị giá gói thầu khoảng hơn 10 tỷ VNĐ.

  Xin hỏi Thư viện Pháp luật: Đơn vị nhận thầu là cơ quan tôi cần cung cấp những giấy tờ gì trong Hồ sơ đề xuất để đảm bảo tính hợp lệ của Hồ sơ đề xuất.

  Việc này tôi đang cần làm gấp. Mong Thư viện Pháp luật trả lời sớm giúp tôi.

  Xin chân thành cảm ơn!

   
  1406 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #447302   21/02/2017

  clevietkimlaw4
  clevietkimlaw4
  Top 500
  Female
  Mầm

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:20/12/2016
  Tổng số bài viết (153)
  Số điểm: 855
  Cảm ơn: 2
  Được cảm ơn 19 lần


  Chào bạn, với thông tin sơ bộ của câu hỏi bạn đưa ra tôi xin góp ý kiến như sau:

             Đầu tiên, cần làm rõ rằng hồ sơ đề xuất chỉ tồn tại trong phương thức đấu thầu một giai đoạn hai bộ hồ sơ hoặc phương thức hai giai đoạn hai bộ hồ sơ theo như quy định trong Luật đấu thầu 2013. Hồ sơ đề xuất gồm có hai loại là: hồ sơ đề xuất về kỹ thuật và hồ sơ đề xuất về tài chính. Tùy thuộc vào phương thức đấu thầu một hoặc hai giai đoạn mà thời điểm mở hai loại hồ sơ đề xuất này là khác nhau.

             Đối với mỗi loại hồ sơ đề xuất thì tương ứng có những yêu cầu nhất định riêng liên quan đến việc đánh giá tính hợp lệ của hồ sơ, cụ thể như sau:

             Thứ nhất, đối với Hồ sơ đề xuất về kỹ thuật

             Để đảm bảo tính hợp lệ của hồ sơ đề xuất về kỹ thuật thì tại Khoản 2, Điều 28 của Nghị định 63/2014/NĐ-CP về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu, có quy định cụ thể như sau:

  “ Điều 28:  Đánh giá hồ sơ đề xuất về kỹ thuật

  2. Đánh giá tính hợp lệ của hồ sơ đề xuất về kỹ thuật:

      Hồ sơ đề xuất về kỹ thuật của nhà thầu được đánh giá là hợp lệ khi đáp ứng đầy đủ các nội dung sau đây:

  a) Có bản gốc hồ sơ đề xuất về kỹ thuật;

  b) Có đơn dự thầu thuộc hồ sơ đề xuất về kỹ thuật được đại diện hợp pháp của nhà thầu ký tên, đóng dấu (nếu có) theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu; trong đơn dự thầu, nhà thầu phải nêu rõ tiến độ thực hiện gói thầu phù hợp với đề xuất về kỹ thuật. Đối với nhà thầu liên danh, đơn dự thầu phải do đại diện hợp pháp của từng thành viên liên danh ký tên, đóng dấu (nếu có) hoặc thành viên đứng đầu liên danh thay mặt liên danh ký đơn dự thầu theo phân công trách nhiệm trong văn bản thỏa thuận liên danh;

  c) Hiệu lực của hồ sơ đề xuất về kỹ thuật đáp ứng yêu cầu theo quy định trong hồ sơ mời thầu;

  d) Có bảo đảm dự thầu với giá trị và thời hạn hiệu lực đáp ứng yêu cầu của hồ sơ mời thầu. Đối với trường hợp quy định bảo đảm dự thầu theo hình thức nộp thư bảo lãnh thì thư bảo lãnh phải được đại diện hợp pháp của tổ chức tín dụng hoặc chi nhánh ngân hàng nước ngoài được thành lập theo pháp luật Việt Nam ký tên với giá trị và thời hạn hiệu lực, đơn vị thụ hưởng theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu;

  đ) Không có tên trong hai hoặc nhiều hồ sơ đề xuất kỹ thuật với tư cách là nhà thầu chính (nhà thầu độc lập hoặc thành viên trong liên danh);

  e) Có thỏa thuận liên danh được đại diện hợp pháp của từng thành viên liên danh ký tên, đóng dấu (nếu có);

  g) Nhà thầu không đang trong thời gian bị cấm tham gia hoạt động đấu thầu theo quy định của pháp luật về đấu thầu;

  h) Nhà thầu bảo đảm tư cách hợp lệ theo quy định tại Khoản 1 Điều 5 của Luật Đấu thầu.

  Nhà thầu có hồ sơ đề xuất về kỹ thuật hợp lệ được xem xét, đánh giá về năng lực và kinh nghiệm. Đối với gói thầu đã thực hiện sơ tuyển, không tiến hành đánh giá về năng lực và kinh nghiệm của nhà thầu.”                                                                           

             Như vậy, để hồ sơ đề xuất về kỹ thuật của công ty bạn được đánh giá là hợp lệ thì hồ sơ phải đáp ứng đầy đủ các nội dung theo như quy định tại Khoản 2, Điều 28, Nghị định 63/2014/NĐ-CP được nêu phía trên.

            Thứ hai, đối với Hồ sơ đề xuất về tài chính:

             Để đảm bảo tính hợp lệ của hồ sơ đề xuất về tài chính thì bạn cần căn cứ vào Khoản 2, Điều 30 của Nghị định 63/2014/NĐ-CP về Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Đấu thầu về lựa chọn nhà thầu, cụ thể:

  “Điều 30: Đánh giá tính hợp lệ của hồ sơ đề xuất về tài chính:

  2. Hồ sơ đề xuất về tài chính của nhà thầu được đánh giá là hợp lệ khi đáp ứng đầy đủ các nội dung sau đây:

  a) Có bản gốc hồ sơ đề xuất về tài chính;

  b) Có đơn dự thầu thuộc hồ sơ đề xuất về tài chính được đại diện hợp pháp của nhà thầu ký tên, đóng dấu (nếu có) theo yêu cầu của hồ sơ mời thầu; giá dự thầu ghi trong đơn dự thầu phải cụ thể, cố định bằng số, bằng chữ và phải phù hợp, logic với tổng giá dự thầu ghi trong biểu giá tổng hợp, không đề xuất các giá dự thầu khác nhau hoặc có kèm theo điều kiện gây bất lợi cho chủ đầu tư, bên mời thầu. Đối với nhà thầu liên danh, đơn dự thầu phải do đại diện hợp pháp của từng thành viên liên danh ký tên, đóng dấu (nếu có) hoặc thành viên đứng đầu liên danh thay mặt liên danh ký đơn dự thầu theo phân công trách nhiệm trong văn bản thỏa thuận liên danh;

  c) Hiệu lực của hồ sơ đề xuất về tài chính đáp ứng yêu cầu theo quy định trong hồ sơ mời thầu..”

             Như vậy, để hồ sơ đề xuất về tài chính của công ty bạn được đánh giá là hợp lệ thì hồ sơ phải đáp ứng đầy đủ các nội dung theo như quy định tại Khoản 2, Điều 30, Nghị định 63/2014/NĐ-CP được nêu phía trên.

             Lưu ý rằng: Cả hai loại phương thức đấu thầu là: một giai đoạn hai bộ hồ sơ và hai giai  đoạn hai bộ hồ sơ thì tiêu chí đánh giá về tính hợp lệ của các loại hồ sơ đề xuất là tương tự nhau đối với cả hai phương thức trên.

             Hiện tại, với các thông tin bạn cung cấp, nên tôi chỉ có thể trả lời sơ bộ cho bạn như trên. Để có thể có được câu trả lời chính xác hơn, bạn nên liên hệ trực tiếp với luật sư để cung cấp thêm những thông tin cụ thể, cũng như trao đổi để tìm ra phương án giải quyết tốt nhất.

  Chuyên viên tư vấn Nguyễn Thị Thanh

  BỘ PHẬN TƯ VẤN PHÁP LUẬT DOANH NGHIỆP - ĐẦU TƯ | CÔNG TY LUẬT VIỆT KIM

  M: (+84-4) 32.123.124; (+84-4) 32.899.888 - E: cle.vietkimlaw@gmail.com; luatvietkim@gmail.com - W: www.vietkimlaw.com

  Ad: Trụ sở chính - Tầng 5, Tòa nhà SHB, 34 Giang Văn Minh, Ba Đình, HN | VPGD - Tầng 5, Nhà C, 236 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, HN.

   
  Báo quản trị |  
  1 thành viên cảm ơn clevietkimlaw4 vì bài viết hữu ích
  nezumikute (22/02/2017)

0 Thành viên đang online
-