DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

Hộ kinh doanh có phải xuất hóa đơn giá trị gia tăng hay không?

Hiện có nhiều thắc mắc liên quan đến việc xuất hóa đơn đối với hộ, cá nhân kinh doanh, trong đó có vấn đề tại sao hộ, cá nhân kinh doanh lại không phải xuất hóa đơn giá trị gia tăng. Cụ thể căn cứ vào Điều 5 Thông tư 119/2014/TT-BTC:
"2. Các loại hóa đơn:
a)  Hóa đơn giá trị gia tăng (mẫu số 3.1 Phụ lục 3 và mẫu số 5.1 Phụ lục 5 ban hành kèm theo Thông tư này) là loại hóa đơn dành cho các tổ chức khai, tính thuế giá trị gia tăng theo phương pháp khấu trừ trong các hoạt động sau:
- Bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ trong nội địa;
- Hoạt động vận tải quốc tế;
- Xuất vào khu phi thuế quan và các trường hợp được coi như xuất khẩu;"
"2. Phương pháp khấu trừ thuế áp dụng đối với cơ sở kinh doanh thực hiện đầy đủ chế độ kế toán, hoá đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật về kế toán, hoá đơn, chứng từ bao gồm:
a) Cơ sở kinh doanh có doanh thu hàng năm từ bán hàng hoá, cung ứng dịch vụ từ một tỷ đồng trở lên, trừ hộ, cá nhân kinh doanh;
b) Cơ sở kinh doanh đăng ký tự nguyện áp dụng phương pháp khấu trừ thuế, trừ hộ, cá nhân kinh doanh."
=>> Từ những lý do trên chính là căn cứ để xác định, hộ kinh doanh không được khai, tính thuế GTGT theo phương pháp khấu trừ, do đó không được xuất hóa đơn GTGT với các hoạt động thương mại của mình. Nếu muốn xuất hóa đơn GTGT, các hộ kinh doanh phải chuyển đổi sang mô hình doanh nghiệp.
  •  193
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…