Hình thức xử lý ra sao ?

Chủ đề   RSS   
 • #82780 14/02/2011

  giang_anh

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/07/2008
  Tổng số bài viết (11)
  Số điểm: 100
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hình thức xử lý ra sao ?

  Kính chào quý vị, 

      Tôi có vay tiền nhiều người để làm ăn, có viết giấy nhận tiền, (có lãi và không có lãi). Tuy nhiên tôi gặp sự cố nên không có tiền hoàn trả, và tất cả đã vượt quá thời gian hẹn trả nên người cho mượn tiền đã bắt đầu khó chịu và dứt khoát không cho hứa hẹn nữa. Trong lúc quẫn trí tôi đã làm như sau: 

      #c00000;">Tôi đã thuê xe hơi để mang đến nhà chủ nợ đưa họ giũ để làm tin (không có viết giấy thế chấp xe), trong thời gian này tôi vẫn đóng tiền thuê xe đầy đủ. Việc này tôi cũng làm tương tự đối với 3 chủ nợ khác.

     #c00000;"> Riêng chủ nợ thứ tư là người cho vay nặng lãi nên đã yêu cầu tôi phải có tài sản thế chấp, nên tôi lại thuê thêm 1 xe nữa và mang đến họ làm tài sản thế chấp (có viết giấy mượn số tiền 430triệu và tài sản thế chấp là xe hơi mà tôi đã thuê).

  Chủ nợ dường như biết tôi gian dối nên yêu cầu tôi thuê dùm họ 1 chiếc để đi công chuyện và họ tự ý giữ luôn. tổng cộng là họ giữ của tôi 2 chiếc xe do tôi thuê và họ cho người khác thuê lại. Vô tình chủ chiếc xe tôi thuê để làm tài sản thế chấp biết rõ sự việc nên đã đến đó lấy lại chiếc xe trên.

      Sự việc nghiêm trọng, vì hiện tại tôi không có khả năng trả tiền thuê 4 chiếc xe trên nữa (5triệu/ngày/4chiếc) trong sự hoảng loạn tôi đã tự tử nhưng không thành. Gia đình biết chuyện, thuyết phục tôi đi đầu thú nhưng tôi rất sợ bị ở tù sẽ ảnh hưởng đến lý lịch của con cái sau này, với lại, số tiền khách hàng-bạn bè bên ngoài nợ tôi cũn gđủ để tôi giải quyết hết số tiền tôi đang nợ 4 người trên
      
      Người thân của tôi đã thương lượng với các chủ nợ và được 2 người đồng ý cho trả trước 1 ít, viết giấy cam kết  lãnh nợ và góp trả dần thì họ sẽ trả xe. Riêng chủ nợ khác và chủ nợ cho vay lãi xuất cao thì yêu cầu phải trả đủ số tiền mượn mới cho lấy xe.

  Do hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, không thể lo cùng lúc nhiều tiền đến như thế, nên tôi nhờ mọi người góp ý và nhờ Luật sư hường dẫn cho tôi cách giải quyết hợp tình hợp lý nhất. Xin trân trọng và xin tri ân những người quan tâm đến tôi.

  Kính chào và chúc sức khỏe.

   
  4450 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #82880   15/02/2011

  nkkhuy
  nkkhuy
  Top 200
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2010
  Tổng số bài viết (393)
  Số điểm: 4573
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 64 lần


  Chào bạn!
  Chia sẽ với hoàn cảnh khó khăn của bạn, tôi rất lấy làm tiếc khi Bạn lại rơi vào những tình huống như thế này.
  Khi xét xử một vụ án dân sự mà cụ thể là các vụ kiện đòi tài sản thì bao giờ Tòa án cũng xét đến yếu tố "khả thi" của việc thi hành án (nói nôm na là xét đến việc bạn có thể trả được nợ hay không và khả năng trả như thế nào).
  Đây là một vụ án dân sự nếu như bạn chỉ dừng lại ở việc vay tiền và không có khả năng trả tiền (cũng tùy trường hợp), tuy nhiên nếu xử lý như cách của bạn nêu trên thì rất bất lợi cho bạn vì bạn có nhiều khả năng phải chịu tội (hình sự) với tội danh lừa đảo...
  Cách xử lý tình huống trên hợp lý nhất là bạn nên trực tiếp thỏa thuận với các chủ nợ, và làm sao chứng minh cho họ thấy được khả năng trả nợ của bạn tại thời điểm hiện tại là không thể, từ đó có những phương án trả dần cho hết số nợ. Đừng để việc này đưa ra cơ quan pháp luật, bạn sẽ gặp nhiều bất lơi.
  Chúc bạn may mắn!

  nguyenhuylaw@gmail.com

  Phone: 0906.597.179

   
  Báo quản trị |