Hình thức nộp hồ sơ đăng ký người phụ thuộc

Chủ đề   RSS   
 • #516211 31/03/2019

  thuychichu
  Top 50
  Female
  Lớp 8

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:16/05/2017
  Tổng số bài viết (1248)
  Số điểm: 11343
  Cảm ơn: 63
  Được cảm ơn 265 lần


  Hình thức nộp hồ sơ đăng ký người phụ thuộc

  Cho mình hỏi thủ tục đăng ký người phụ thuộc thì có cần phải đưa tờ khai trực tiếp lên cơ quan thuế hay chỉ cần nộp tờ khai qua mạng là được.
  Hồ sơ lúc người nộp thuế nộp cho doanh nghiệp có phải mang lên cơ quan thuế đóng dấu không ?

  Giải đáp tham khảo:

  Theo quy định tại Điểm b Khoản 10 Điều 7 Thông tư 95/2016/TT-BTC hướng dẫn về đăng ký thuế do Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành:

  Điều 7. Hồ sơ đăng ký thuế
  ...
  10. Hồ sơ đăng ký thuế cho người phụ thuộc để giảm trừ gia cảnh của người nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định tại Khoản 3 Điều 2 Thông tư này
  ...
  b) Cá nhân thuộc diện nộp thuế thu nhập cá nhân đăng ký thuế cho người phụ thuộc qua cơ quan chi trả thu nhập:

  Cá nhân gửi văn bản ủy quyền và giấy tờ của người phụ thuộc (bản sao không yêu cầu chứng thực Thẻ căn cước công dân hoặc Giấy chứng minh nhân dân còn hiệu lực (đối với người phụ thuộc có quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên) hoặc Giấy khai sinh còn hiệu lực (đối với cá nhân là người phụ thuộc có quốc tịch Việt Nam dưới 14 tuổi); bản sao không yêu cầu chứng thực Hộ chiếu hoặc Giấy khai sinh còn hiệu lực (đối với cá nhân là người phụ thuộc có quốc tịch nước ngoài và người Việt Nam sống ở nước ngoài) cho cơ quan chi trả thu nhập.

  Cơ quan chi trả thu nhập tổng hợp hồ sơ đăng ký thuế của người phụ thuộc và gửi Tờ khai đăng ký thuế tổng hợp cho người phụ thuộc của cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công thông qua cơ quan chi trả thu nhập mẫu số 20-ĐKT-TH-TCT ban hành kèm theo Thông tư này (trên tờ khai đánh dấu vào ô "Đăng ký thuế" và ghi đầy đủ các thông tin) qua Cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế hoặc bằng giấy.

  Căn cứ quy định trên, hồ sơ đăng ký thuế cho người phụ thuộc của người nộp thuế có thể đăng ký qua mạng hoặc nộp bản giấy cho cơ quan thuế quản lý trực tiếp, hoặc có thể nhờ công ty đăng ký giùm.

   

   
  2024 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận