Hình sự hay dân sự, có bị khai trừ khỏi Đảng không

Chủ đề   RSS   
 • #116142 07/07/2011

  thuyhuongbt

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:06/07/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hình sự hay dân sự, có bị khai trừ khỏi Đảng không

  Thưa luật sư trường hợp trong tờ trình dưới đây cô Giáo T có vi phạm hình sự không? có bị khai từ khỏi Đảng không?

  Xin cảm ơn luật sư.

  Ngày 24/ 06/2011 con gái tôi tên Nguyễn Thị L, sinh năm 1974, cùng chồng là Nguyễn Văn P, sinh năm 1972 cư trú tại ấp 2 CN, xã ĐT có thu hoạch ao tôm bán được hơn 100 triệu đồng, Mẹ chồng của con tôi  là bà K có hỏi mượn vợ chồng con tôi 100 triệu đồng (một trăm triệu đồng) Vợ chồng con tôi  cho bà K mượn 40 triệu đồng, bà K không đồng ý cứ gọi con tôi ra nhà để chửi mắng đủ điều.

   Chiều ngày 27/6/2011 cô T về nhà mẹ ruột là bà K, sau đó cô T gọi cho con tôi ra nhà bà K, con tôi nói : em không dám ra nhà mẹ nữa em sợ mẹ la mắng em, cô T nói : “Chẳng lẽ suốt đời nầy mầy không về nhà nữa ha, vậy ngày mai tao sẽ ra nhà mầy”

   Khoảng 10h ngày 28/ 6/2011, con tôi đang ở tại nhà của mình, lúc nầy cô T dẫn đứa con trai là LBCS, cùng 2 em gái tới nhà và cô T hỏi con tôi:  “ Má mượn 100 triệu, mày có ý đồ gì mà đưa má 40 triệu” con tôi trả lời : “ em chỉ cho mượn bao nhiêu đó thôi, mượn nhiều quá em không cho mượn được” sau đó em gái của cô T tên là YA nhào tới nắm đầu con tôi kéo ra sân đánh và cả nhóm liên tiếp đánh tới tấp đến khi con tôi ngất xỉu, sau khi tỉnh dậy con tôi thấy mình nằm trên võng, đang lấy điện thoại gọi về nhà cho tôi xin được cầu cứu thì con trai cô T bước tới giật điện thoại, cô T nói: “ gọi điện thoại cho ai vậy” con tôi trả lời: “ gọi cho ba má em đón em về” cô T nói tiếp :” Mày gọi cho hai bác xuống cũng không giải quyết được gì” con tôi cố chạy thoát thân ra khỏi nhà một nữa thì bị cô T và con trai chặn cửa lại, lần cuối cùng con tôi dùng hết sức lực để chạy đến công an trình báo. Hiện tại công an đang thụ lý hồ sơ chờ ngày giải quyết. Ngay sau khi con tôi trở về nhà mình để lấy quần áo về tạm nhà tôi để nương tựa về mặt tinh thần, thì phát hiện mất 40 triệu đồng, con tôi có hỏi chồng là anh P: “ tiền đâu mất rồi” thì được con rễ trả lời: “ Má lục lấy rồi”. Tất cả sự việc trên con tôi đã trình báo Công an xã ĐT rõ ràng chi tiết cụ thể.

   Tôi thành khẩn yêu cầu Ban Giám Hiêu nhà trường, chi bộ Đảng trường, Công đoàn trường cùng nhau có biện pháp cứng rắn, giáo huấn, phê bình, cảnh cáo đối với cô T. Một cô giáo đứng trên bục giảng không có đạo đức, không có phẫm chất tốt làm sao có thể rèn luyện và dạy dỗ các em, các cháu trở thành người tốt cho xã hội, cho đất nước sau nầy, bởi vì các em là mầm non rất dễ bị ảnh hưởng bởi hình ảnh thói hư tật xấu của Thầy Cô mình. Vừa là một người mẹ, một người thầy cô T đã dạy con mình đi đánh lộn ngay sau khi rời khỏi ghế nhà trường trung học. Tôi cũng hình dung được những nỗi khó khăn đối với nhà trường về việc cô T đánh người, phải giải thích sao đây cho thấu tình đạt lý đối với tất cả  phụ huynh có con em học tại trường của Quý Thầy.

   Chúng tôi xét thấy Cô T là người chủ mưu, gây áp lực bằng cách chiếm đoạt tài sản bằng hình thức bạo hành gia đình cả tinh thần và thể xác.

   

  Hai vợ chông con tôi có mua 0.6ha đất đào ao nuôi tôm. Đầu vụ năm nay, con tôi có hùn vốn nuôi tôm với cha chông tên là ông Th tại ao nhà của con tôi, mổi người bỏ vốn ra là 16 triệu đồng.

   

  Thả tôm xong thấy tôm sống ít, không đạt, ông bảo con tôi lo tiền trả lại cho ông. Ông không hùn vốn nữa, con tôi tự nuôi” lời ăn lổ chịu”, con tôi chạy đũ 16 triệu để trả lại, ông đã nhận tiền đủ.

   

  Sau đó, khoảng một tháng ông thấy tôm khá, ông ấy nói: “ tao nói lẫy, sao bây trả tiền lại” hai vợ chông ông giận con tôi.

   

  Không biết hai ông bà già chồng đã nói sao, mà cô L, cô Tn và cô YAnh là chị em nhà chồng  biểu vợ chồng con gái tôi lên nhà ông Th và nói” mày làm ba má buồn, phải xin lổi ba má. Con tôi nói” Tôi đâu có nói gì sai với ba má mà phải xin lổi” Tn và YA nói chuyện hùn nuôi tôm mày làm ba má buồn. Ba người này làm dữ buộc con tôi phải xin lổimới cho về. Con tôi sợ quá nên xin lổi. Vừa xin lổi xong, cô L lại nói:” Nếu chị không có lổi sao chị phải xin lổi” rồi cho con tôi về.

   

  Ngày 24/6/2011 con tôi thu hoạch ao tôm lời được 150 triệu (một trăm năm mươi triệu đồng)  Vợ chồng con tôi lên nhà ông bà Th để cho tiền ( dự tính của con tôi có nói với chồng là cho 25 triệu ) nhưng chưa nói với ông bà Th là bao nhiêu, thì bà nói” Mày cho tao không lấy, cho mượn thì tao cũng không cần, có mợ chợ cũng đông, không mợ chơ chẵng vắng không bữa nào” rồi bà nói thêm “ mày ăn vọng gì ăn đi, lời ăn lỗ chịu” Bà không nhận tiền.

   

  Ngày 25/06/2011 bà K kêu chồng của con tôi là anh P cho mượn 100 triệu ( một trăm triệu đồng ) con tôi không chịu mà chỉ đồng ý cho mượn 40 triệu vì số con lại để nuôi tôm tiếp theo. Bà nói không đủ 100 triệu bà không mượn, bà nói Mày là đứa con bất hiếu.

   

  Chiều ngày 27/06 Cô T (là chị chồng thứ 2) gọi điện thoại bảo con tôi lên nhà bên thông gia. Con tôi trả lời “ Thôi em không dám về nữa đâu em sợ lắm” cô T lại nói: “ bộ suốt đời nầy mày không về nhà nữa ha, mai tao đến nhà mày”

   

  Đúng y như  lời, lúc khoảng 9h30 ngày 28/06/2011 Con tôi đi làm cỏ ở bờ ao tôm, cô T đẫn con Trai là cu L, cô Tn và cô YA đến nhà, gặp P đang ở nhà. P gọi con tôi về, khi về đến nhà, con tôi thấy đủ mặt tất cả nên hỏi” có chuyện gì vậy chị Hai” Cô T bảo:” Mày lại đây ngồi ghế nói chuyện” Nói chuyện một lát, cô T nói:” Chị em, tao muốn vui vẻ, không muốn chuyện gì  xảy ra hết, đứa nào có lổi phải nhận lổi,con  tôi bảo” Em đã nhận lổi với ba má rồi” Chị T lại nói:” Ba má mượn mày 100 triệu sao mày không cho?, mày có ý đồ gì?” Cả cô Tn và cô YA cũng đồng nói thế. Con tôi nói” Hôm trước, em có đem tiền đến, má nói không cần tiền của tôi, cho má không lấy, mựơn má không mượn. Nay má mượn 100 triệu, tôi không đồng ý, chỉ cho mượn 40 triệu mà thôi, vì số còn lại, em để nuôi tôm” Bất thình lình cô YA từ sau lưng con tôi đi tới nói:” Bà có ý đồ gì sao không cho má mượn 100 triệu, đồng thời cô Y xông vô nắm đầu ngoái tóc con tôi đè xuống đánh, lúc bị nhận đầu xuống, con tôi không biết ai đã đánh, chỉ thấy rất nhiều bàn chân người, con tôi vùng dậy bỏ chạy ra cửa, kêu lớn lên:” Làng xóm ơi, cứu tôi, em chồng tôi đánh tôi” Cả mấy người đó chạy theo nắm tay con tôi kéo lại, con tôi ngất xỉu, họ đưa con tôi lên võng nằm, khi tỉnh dậy con tôi lấy điện thoại gọi về cho tôi để cầu cứu, con trai cô T bước tới giựt điện thoại, cô T nói mày gọi cho ai, con tôi trả lời gọi cho ba má em xuống đón em về, cô T nói gọi hai bác xuống cũng giải quyết được gì, con tôi cố chạy ra ngoài bị cô T và con trai đứng chặn cửa lại.

   

  Trong lúc cãi nhau con tôi thấy có chị 10 H đi qua đi lại trước cửa nhà con tôi. Một lần nữa con tôi cố hết sức để thoát thân, lúc ra đến đường con tôi gặp bà má chồng ở đó, bà hỏi có chuyện gì vậy Con tôi trả lời” Con không chữi mắng gì ba má, sao mấy người đó lại đánh con” Kế tiếp con tôi vô nhà NĐ nói chuyện đã xãy ra cho nhà NĐ nghe. Con gái tôi tên TTr là chị ruột của L vừa đến đưa lên Công An xã trình báo.

   

  Ngay khi con tôi từ cơ quan công an trở về nhà mình để lấy quần áo về tạm nhà tôi để nương tựa về mặt tinh thần, thì phát hiện mất 40 triệu đồng, con tôi có hỏi chồng là anh P tiền đâu mất rồi, thì được con rể trả lời Má lục lấy rồi, con tôi cũng đã trình báo CA về vụ việc này.

   

  Khi sự việc đáng tiếc xảy ra tôi cũng muốn dẫn chứng thêm để quý cơ quan được biết thấu đáo hơn, cách đây 6 năm con tôi có mua 2 công đất (1.250m2) của chị chồng là cô Tn, đã nhiều lần con tôi yêu cầu cô Tn sang nhượng quyền sử dụng đất nhưng cô Tn cứ lờ đi đến hôm nay con tôi  vẫn chưa được đứng tên quyền sử dụng đất mặc dù đã thanh toán đủ tiền.

    

  Kính thưa quý cơ quan, Ông Th hùn nuôi tôm với con tôi, khi thấy tôm không đạt thì xô xấp đòi tiền vốn lại. Khi thấy có vẻ đạt thì lại giận con tôi. Nếu ông ta thật sự nói lẫy sao lúc con tôi đem tiền vốn trả lại, ông không nói gì cã, chỉ có việc đưa tay ra nhận tiền, rồi sai các con gái lên sĩ vã con tôi, buộc con tôi phải xin lổi, như vậy là đúng hay sai? Có xứng đáng là bậc cha mẹ không?

   

  Lúc thu tôm con tôi đem tiền lên thì nói cho không thèm lấy, mượn cũng không cần; rồi hôm sau lại đến buộc con tôi phải cho mượn 100 triệu. Con tôi cho mượn 40 triệu thì không chịu. Mượn tiền chớ phải đòi nợ sao mà phải qui định giá cả? Như vậy là đúng hay sai?

   

  Khi con tôi bị các con gái bà đánh, bà ở  trước cửa, còn giả bộ có chuyện gì vậy? Phải chăng bà đã sắp đặt từ trước nên đến coi?

   

  Còn phần cô T vừa là giáo viên, vừa là cán bộ Đảng viên mà không có chút gì đạo đức Cách mạng. Cha mẹ mượn tiền em dâu, buộc phải cho đủ 100 triệu, không đủ, dẫn con và các em gái đến đánh em dâu buộc phải cho mượn đủ, còn hỏi có ý đồ gì? Mượn tiền người ta không cho đủ số, thì hành hung để đạt được mục đích, hành động này còn hơn cả bọn cướp tài sản, vì bọn cướp thì ban đêm, đằng này chị em cô T hành động giữa ban ngày thanh thiên bạch nhật, vậy có xứng đáng là cán bộ Đảng viên không?

   

  Chúng tôi xét thấy gia đình Ông Bà Th có âm mưu chiếm đoạt tài tài sản bằng hình thức bạo hành gia đình về thể xác lẩn tinh thần.

   

  Thưa quí cơ quan!

  Thu hoạch tôm chỉ có hơn 100 triệu đồng, ông bà Th  muợn 100 triệu, còn gì để tái nuôi tôm tiếp tục, vậy mà cả nhà ông Th vẫn hành hung con dâu để buộc phải đưa tiền, như vậy có coi pháp luật ra gì không?

   

  Nếu căn cứ vào luật hình sự có vi phạm vào khoản nào không?

   

  Kính thưa quí cơ quan, vui lòng giải quyết theo đúng chủ trương chính sách pháp luật nhà nước và buộc các đương sự phải làm tờ cam kết từ đây về sau không con có hành động gì chà đạp đến nhân phẩm danh dự và đụng chạm đến tài sản của con tôi.

   
  5674 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #116438   08/07/2011

  Im_lawyerx0
  Im_lawyerx0
  Top 75
  Male
  Lớp 4

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:27/03/2009
  Tổng số bài viết (729)
  Số điểm: 5940
  Cảm ơn: 110
  Được cảm ơn 374 lần


  -Trước tiên, hành vi của T cùng con và 2 em gái đánh L là hành vi vi phạm pháp luật. Nhóm của T có khả năng bị truy cứu TNHS về tội cố ý gây thương tích hoặc tổn hại sức khỏe của người khác theo điều 104, BLHS 1999:
  BLHS 1999 viết:
  Điều 104. Tội cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khoẻ của người khác
  1. Người nào cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 11% đến 30% hoặc dưới 11% nhưng thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến ba năm hoặc phạt tù từ sáu tháng đến ba năm:
  a) Dùng hung khí nguy hiểm hoặc dùng thủ đoạn gây nguy hại cho nhiều người;
  b) Gây cố tật nhẹ cho nạn nhân;
  c) Phạm tội nhiều lần đối với cùng một người hoặc đối với nhiều người;
  d) Đối với trẻ em, phụ nữ đang có thai, người già yếu, ốm đau hoặc người khác không có khả năng tự vệ;
  đ) Đối với ông, bà, cha, mẹ, người nuôi dưỡng, thầy giáo, cô giáo của mình;
  e) Có tổ chức;
  g) Trong thời gian đang bị tạm giữ, tạm giam hoặc đang bị áp dụng biện pháp đưa vào cơ sở giáo dục;
  h) Thuê gây thương tích hoặc gây thương tích thuê;
  i) Có tính chất côn đồ hoặc tái phạm nguy hiểm;
  k) Để cản trở người thi hành công vụ hoặc vì lý do công vụ của nạn nhân.
  2. Phạm tội gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 31% đến 60% hoặc từ 11% đến 30% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ hai năm đến bảy năm.
  3. Phạm tội gây thương tích, gây tổn hại cho sức khỏe của người khác mà tỷ lệ thương tật từ 61% trở lên hoặc dẫn đến chết người, hoặc từ 31% đến 60% nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại các điểm từ điểm a đến điểm k khoản 1 Điều này, thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.
  4. Phạm tội dẫn đến chết nhiều người hoặc trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng khác, thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm hoặc tù chung thân.

  Để xác định chính xác xem nhóm T bị truy cứu TNHS theo khoản nào cần phải giám định thương tật đối với L.

  - Về việc mẹ chồng cô L lấy 40 triệu đồng mà không được sự đồng ý của cô L và chồng, có thể bị truy cứu TNHS về tội trộm cắp tài sản theo điều 138, BLHS 1999 hoặc tội công nhiên chiếm đoạt tài sản theo điều 137, BLHS 1999 ( còn tùy thuộc việc khi mẹ chồng cô L lấy tiền có ai biết hay không)

  -Về mảnh đất chị L mua của chị chồng phải xem xét,mảnh đất đó có giấy chứng nhận QSD Đ chưa,hợp đồng mua bán có được lập thành văn bản, có công chứng hay chứng thực hay không?

  Vụ việc của bạn phát sinh rất nhiều vấn đề pháp lý liên quan, do đó, những tư vấn trên cũng chỉ giúp bạn định hướng giải quyết. Tốt nhất, bạn nên nhờ trực tiếp sự giúp đỡ của một văn phòng luật sư ở địa phương để được sự trợ giúp tốt nhất. Chị L nên trao đổi thẳng thắn với chồng mình về những hành vi của bên nhà chồng trong thời gian vừa qua. Nếu cứ tiếp diễn như vậy, chị L sẽ là người phải chịu khổ nhất.

  Đời người ngắn hay dài há do ý muốn. Đã biết như thế mà còn tham sống, há không phải là u mê. Đã biết như thế, mà còn sợ chết há không phải là tuổi trẻ lưu lạc tha hương đến nỗi quên cả đường về. Đã biết như thế người chết đi có khi lại hối hận là từng tham sống cũng nên - Trang Tử

  Dịch nghĩa:

  Sống chắc gì đã sướng mà chết chắc gì đã khổ. Sống chết thật ra không khác nhau bao nhiêu. Con người ta khi sống chẳng qua là một giấc mộng lớn. Khi chết đi chính là tỉnh mộng. Không chừng sau khi chết, lại thấy rằng trước đó mình cứ ham sống thật là ngu xuẩn. Sao không chết sớm hơn. Hệt như sau khi chúng ta trải qua một cơn ác mộng đáng sợ, tỉnh lại cảm thấy giấc mộng vừa qua thật quá dài.

   
  Báo quản trị |