DanLuat DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

Hình phạt tội phạm ấu dâm tại một số quốc gia trên thế giới

(minhlong3110)

Ấu dâm được hiểu là một chứng rối loạn tình dục bao gồm những ham muốn tình dục đối với trẻ em dưới tuổi vị thành niên. Người mắc chứng bệnh này có độ tuổi ít nhất là 16 và lớn hơn trẻ bị hại ít nhất 15 tuổi. Ấu dâm bao gồm các hành vi lạm dụng tình dục đối với trẻ em và hành hạ gây đau đớn cho trẻ. Chính vì thế loại tội phạm này đã và đang gây căm phẩn, bức xúc trong xã hội trong thời gian qua.

Ngoài hình phạt tù đối với loại tội phạm này được áp dụng ở hầu hết các quốc gia trên thế giới thì bên cạnh đó một số nước còn áp dụng thêm các hình phạt mới, mang tính chế tài nặng hơn như thiến hóa học, tiêm hormone vào cơ thể, gắn thiết bị điện tử theo dõi.Ở Mỹ hình phạt cho tội phạm ấu dâm được quy định chặt chẽ, nghiêm ngặt trong luật pháp. Theo các cấp độ phạm tội, những tội phạm xâm hại trẻ em sẽ bị phạt tiền, phạt tù. Nếu trường hợp cha mẹ lạm dụng chính con mình sẽ bị tước quyền nuôi con. Tuy nhiên ở Mỹ hình phạt chung thân là mức cao nhất được áp dụng cho người phạm tội ấu dâm, chưa có mức hình phạt tử hình. Hình phạt bằng cách cách thức thiến hóa học cũng đang được chín Bang áp dụng gồm California, Florida, Georgia, Lowa, Louisiana, Montana, Oregon, Texas và Wisconsin.

Ở Ba Lan từ ngày 25/09/2009 chính phủ đã ban hành Luật Thiến hóa học dành cho những người phạm tội xâm hại tình dục trẻ em, còn người phạm tội hiếp dâm trẻ em dưới 15 tuổi thì sẽ bị hình phạt truyền hóa chất làm giảm ham muốn tình dục.

Ở Indonesia người phạm tội ấu dâm có thể bị hình phạt cao nhất là tử hình, thiến hóa học bằng các hóa chất tiêm vào cơ thể để tiêu diệt dục tính. Án phạt tù tối thiểu là 10 năm và sau khi ra tù người phạm tội vẫn phải bắt buộc đeo thiết bị điện tử để cảnh sát có thể giám sát mọi hoạt động 24/24.

Ở Hàn Quốc vào tháng 7 năm 2011 đã áp dụng hình phạt thiến hóa học dành cho người phạm tội ấu dâm và những người thực hiện hành vi xâm hại trẻ em dưới 16 tuổi.

Còn tại ở Việt Nam chúng ta hãy chờ xem Bộ Luật Hình sự 2015 mới sẽ có những thay đổi gì và quy định hình phạt như thế nào đối với tội phạm ấu dâm.

  •  13964
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…