DanLuat 2015

Hình phạt nào xứng đáng cho những kẻ chỉ vì lợi mà làm ra những thực phẩm nguy hại đến sức khỏe cộng đồng?

Chủ đề   RSS   
 • #489813 17/04/2018

  Hình phạt nào xứng đáng cho những kẻ chỉ vì lợi mà làm ra những thực phẩm nguy hại đến sức khỏe cộng đồng?

  ** Hình phạt nào xứng đáng cho những kẻ chỉ vì lợi ích bản thân mà làm ra những thực phẩm, sản phẩm nguy hại đến sức khỏe cộng đồng?

     Thưa tất cả các bạn, thời gian gần đây cứ đến giờ ăn cơm trưa là lại thấy "Chuyển động 24h" đưa ra hàng loạt các vụ việc liên quan đến thực phẩm bẩn hay các sản phẩm lừa đảo gây nguy hại đến sức khỏe cộng đồng, nào là: 

  + Thịt heo hôi thối được chế biến trở thành đặc sản thịt heo rừng. Rồi tiêm thuốc an thần cho heo...v..v..

  + Thuốc chữa bệnh ung thư từ tro tre. ( Thuốc không hề rẻ nhưng nguyên liệu làm nên nó lại rẻ như cho không), độc ác đến không tả được.

  + ...v..v..

    Thật sự xem mà bực mình (vì lợi nhuận mà không thích đức cho con cháu cũng như người thân - Phật giáo), cảm thấy lo lắng cho bản thân cũng như những người xung quanh, nhưng tại sao những kẻ đó lộng hành ngang nhiên vậy? phải chăng chế tài xử phạt chưa đủ sức răn đe.

  Theo tôi tìm hiểu thì bộ luật Hình sự năm 2015 (có hiệu lực từ ngày 1-7-2016) đã đặt ra các chế tài xử phạt vi phạm trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm chặt chẽ và khả thi hơn. Điều 317 về tội “vi phạm quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm” quy định: Người nào thực hiện một trong các hành vi như sử dụng chất cấm trong sản xuất, chế biến, tiêu thụ thực phẩm mà biết rõ là thực phẩm có sử dụng chất cấm; hoặc sử dụng hóa chất, kháng sinh, thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật bị cấm, nằm ngoài danh mục được phép sử dụng trong sản xuất, sơ chế, chế biến, bảo quản thực phẩm trong trồng trọt, chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản, làm muối tạo ra dư lượng vượt ngưỡng cho phép trong sản phẩm; hoặc chế biến, cung cấp, bán thực phẩm mà biết rõ là thực phẩm không bảo đảm quy chuẩn kỹ thuật, quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự (mức hình phạt cao nhất áp dụng đối với tội danh này là 20 năm tù).

    Vậy, thử hỏi luật đặt ra rõ ràng như vậy mà tại sao chỉ toàn thấy hình thức xử phạt hành chính hay đình chỉ sản xuất trong 1 thời gian nhất định. Vậy để bảo vệ cho sức khỏe của bản thân cũng như cộng đồng thì ai có thể nêu lên giải pháp khả thi, từng bước có thể giải quyết triệt để được vấn nạn trên không?

       ------------ HÃY CHUNG TAY VÌ MỘT XÃ HỘI TỐT ĐẸP HƠN -------------

   
  77 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-