Hình phạt cho người chơi đập đá

Chủ đề   RSS   
 • #85024 24/02/2011

  keo.cool

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:23/02/2011
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hình phạt cho người chơi đập đá

  xin thưa với 4rum. E có một người anh trai, hồi trước anh rất quậy địa phương nhưng chưa bao giờ có cái án nào. Anh cũng chơi đập đá 1 thới gian nhưng từ khi gặp được chị người yêu hiện tại, a từ bỏ tất cả trở lại là con người tốt nhưng rồi vì 1 số lí do nào đó anh chị chia tay. Sau ngày chia tay anh đến một phòng tro ở Bà Rịa tụ tập đập đá với một nhóm thanh niên ở địa phương gồm 5 nam 2 nữ. Chiều ngày 22/02/2011 anh bị công an phường bắt rồi đem về thị xã. Gia đình em có lên thì được biết anh đã bị giải qua trại cải tạo Tân Thành. Em mún hỏi các anh chị là anh em sẽ bị fạt mức án là bao nhiêu năm cải tạo? điều kiện nào để anh em có thể sớm được ra ngoài? Các anh chị có thể cho em biết là khi nào gia đình em mới được vào thăm anh em không ạ? nếu thăm thì là bao nhiêu lần 1 tuần? khi thăm em có thể đem đồ vô cho anh không? khi ở trong trại cải tạo anh em có được mang bất cứ 1 thứ trang sức j không ạk? các anh chị giúp em với....
   
  34459 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #85122   25/02/2011

  thuhau
  thuhau
  Top 500
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:17/11/2010
  Tổng số bài viết (109)
  Số điểm: 855
  Cảm ơn: 14
  Được cảm ơn 39 lần


  Chào bạn,
   Mình hiểu câu hỏi của bạn như sau:

  "Đây là một loại ma túy tổng hợp mạnh tương đương heroin người ta thường dùng để phê và kích dục. Loại ma tuý tổng hợp “chấm đá” thuộc nhóm ATS (amphetamine type Stimulants). Đây là chất ma tuý có tác dụng kích thích mạnh mẽ nhất thời lên hệ thống thần kinh trung ương gây cảm giác hưng phấn và ảo giác hoang tưởng…

  Ngoài ra, dùng loại thuốc này đến mức độ nào đó sẽ kích thích con nghiện quan hệ tình dục với nhau, thậm chí cả việc quan hệ tình dục tập thể mà không thể kiểm soát nổi. Nếu sử dụng loại ma tuý này trong thời gian dài sẽ khiến người nghiện rối loạn tâm thần, nội tiết tố và tâm sinh lý. Dùng liều cao đột ngột có thể dẫn đến tử vong.

  "Chấm đá" gồm nhiều cánh nhỏ có kích thước, hình dạng tựa như cánh mỳ chính ta thường ăn hàng ngày. Số "chấm đá" này được các đối tượng đầu nậu lưu đựng bên trong túi ni lông nhỏ trong suốt. Việc sử dụng nilông trong suốt để đựng "đá" nhằm giúp dân đi mua "đá" không phải tốn nhiều thời gian trong quá trình kiểm định hàng.

  Mỗi một chấm "đá" được dân "đập đá" (khoảng 7 đến 8 người) sử dụng hết trong vòng khoảng 6 đến 8 tiếng. Tuy nhiên, thời gian sử dụng "đá" cũng sẽ thay đổi theo độ phê của dân "đập đá" trong lúc sử dụng. Giá của "đá" màu ngà vàng trên thị trường đen hiện dao động trong khoảng từ 1.600.000đ đến 1.800.000đ, còn đối với "đá" trắng thì đắt hơn 200.000đ.

  Để sử dụng loại “chấm đá” này, con nghiện phải dùng đến các ống điếu bằng thuỷ tinh và có tác dụng mạnh hơn rất nhiều so với các loại ma tuý tổng hợp khác.

  Do “nặng đô” hơn các loại thuốc lắc khác nên con nghiện khi sử dụng “chấm đá” cũng nhanh đạt khoái cảm hơn. “chấm đá” thường rất kén người sử dụng, vì đây là loại ma túy có giá cao hơn các loại thuốc lắc thông thường, bên cạnh đó việc sử dụng cũng rất cầu kỳ và mất thời gian, con nghiện phải dùng nhiệt nung nóng bình thuỷ tinh để hít như heroin."

  Như vậy, có phải anh bạn đã dùng chất này nên mới bị bắt đúng không? Và bạn phải tìm hiểu xem anh bạn đã bị khởi tố về tội gì hay chưa? Khởi tố theo khung hình phạt nào, điều nào của Bộ luật hình sự để anh em trên diễn đàn sẽ giải thích giúp bạn.

  Trân trọng,
   
  Báo quản trị |