Hiêu lực của Hợp đồng tăng cho QSD đất

Chủ đề   RSS   
 • #272787 01/07/2013

  TIENTUPHAPANTAY

  Sơ sinh

  Quảng Ngãi, Việt Nam
  Tham gia:01/07/2013
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hiêu lực của Hợp đồng tăng cho QSD đất

  Tôi có bà cô không có chồng nên cô có nhận người cháu ruột kêu bằng dì làm con nuôi, nhưng không làm thủ tục nuôi con nuôi theo quy định của pháp luật. Tuy nhiên, người con đó sinh sống và nuôi dưỡng (mẹ nuôi) đến khi qua đời.

  Trước khi qua đời (mẹ nuôi) đã làm thủ tục chuyển nhượng QSD đất cho người con nuôi, Hợp đồng chuyển nhượng QSD đất đã được UBND cấp xã chứng thực và đã được Văn phồng đăng ký QSD đất cấp huyện tiếp nhận hồ sơ. Tuy nhiên, trong thời gian làm thủ tục để được cấp Giấy CNQSD đất thì (mẹ nuôi) chết, Văn phòng đăng ký QSD đất trả hồ sơ.

  Xin Luật sư cho biết Hợp đồng chuyển nhượng QSD đất của Cô tôi đã có hiệu lực pháp luật chưa. Việc trả lại hồ sơ của Văn phòng đăng ký QSD đất  có đúng pháp luật hay không? 

   
  3680 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #272792   01/07/2013

  nkkhuy
  nkkhuy
  Top 200
  Lớp 3

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:14/04/2010
  Tổng số bài viết (393)
  Số điểm: 4573
  Cảm ơn: 5
  Được cảm ơn 65 lần


  Chào bạn!

  Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trả lại hồ sơ là có lý do. Khi trả lại hồ sơ, Phòng tài nguyên môi trường sẽ trả lời chính xác cho bạn lý do. Nếu có tranh chấp sẽ có văn bản ngăn chặn và Bạn phải giải quyết tranh chấp đó trước khi hoàn thành thủ tục đăng ký.
  theo pháp luật đất đai, chỉ khi nào tên của bạn được cập nhật trong giấy chứng nhận đăng ký quyền sử dụng đất (sổ hồng) thì lúc đó bạn mới thật mới có chủ quyền sử dụng đất và lúc này bạn mới có thể giao dịch được.

  Việc bạn có hợp đồng tặng cho có công chứng, chỉ là mặt thủ tục về hồ sơ để nộp lên Phòng tài nguyên và môi trường xin cấp chủ quyền sử dụng đất.

  vì là hợp đồng tặng cho, nên tính pháp lý trog vấn đề con nuôi không ảnh hưởng nhiều lắm.

  Trân trọng!

  nguyenhuylaw@gmail.com

  Phone: 0906.597.179

   
  Báo quản trị |