DanLuat 2015

Hiệu lực của hợp đồng mua bán nhà

Chủ đề   RSS   
 • #21885 12/05/2009

  earthgod

  Sơ sinh

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:12/05/2009
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 0
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hiệu lực của hợp đồng mua bán nhà

  Trước đây năm 2003, do cần tiền gấp nên bố mẹ tôi có ký 1 hợp đồng mua bán nhà (chính xác là hợp đồng sang tên) với 1 người (goi tắt là người mua). Trong hợp đồng không có ghi rõ thời hạn hiệu lực của hợp đồng, cũng như thời gian mà người mua phải giao hết tiền cho bên bán. Do đó, người mua chỉ đặt cọc 5 cây vàng. Sau đó, mặc dù bố mẹ tôi có liên lạc rất nhiều lần để bên mua tiến hành những bước tiếp theo của hợp đồng mua bán. Nhưng bên mua đã tìm cách lảng tránh. Đến khi căn nhà đó có thông báo được hóa giá, bên mua cũng không chủ động liên lạc. Nhưng sau khi hóa giá xong (gia đình tôi đã đóng tiền hóa giá). Thì người đó mới tiến hành chủ động liên lạc lại. Tuy nhiên do thời gian quá lâu (từ năm 2003->2009), giá nhà đã thay đổi rất nhiều + lúc ký hợp đồng mua bán, nhà đó vẫn thuộc sỡ hữu nhà nước (bố mẹ tôi vẫn ký hợp đồng thuê nhà với nhà nước) nên giờ gia đình tôi không muốn bán với giá cũ, cũng như cũng không muốn bán cho người này nữa.


  Ghi chú : trong hợp đồng có phần chữ ký của 4 người trong gia đình tôi. Nhưng lúc đó chỉ có 3 người (bố tôi, mẹ tôi, em tôi) ký - lúc đó tôi đang ở nước ngoài. Hợp đồng là hợp đồng viêt tay giữa bên bán, bên mua, và có bạn của người mua ký  người làm chứng

  Vậy cho hỏi, liệu hợp đồng mua bán của bố mẹ tôi trước đây với người này có hợp pháp hay ko và có còn hiệu lực hay ko? Gia đình tôi có phải tiếp tục bán cho họ hay ko?
   
  2374 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-