DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và chuyên gia, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN.
×

Thêm câu phản hồi

HIỆU LỰC CỦA HỢP ĐỒNG BẢO ĐẢM THẾ CHẤP

Chào danluat. Em có vấn đề muồn hỏi các chuyên gia tư vấn giúp ạ.

Năm 2009, Bên A đứng ra bảo đảm bằng quyền sử dụng đất cho B vay tiền ngân hàng (tất cả thành viên giá đình A có ra công chứng làm hợp đồng bảo đảm bằng QSDĐ cho B vay). Năm 2010, B vay ngân hàng C 1,6 tỷ. B không trả được tiền cho C nên C kiện (Khi xử B bảo A không phải ra, rồi B không ra luôn) toà đã xử, bản án đã có hiệu lực và đang trong giai đoạn thi hành án.

Em đi hỏi giúp A xem hợp đồng bảo đảm trên có điều khoản gì (vì khi ký hợp đồng xong A không có bản hợp đồng nào), thì khi ra vp công chứng tra dữ liệu thì vp công chứng chỉ có dữ liệu là A đứng ra bảo đảm vay cho một người nào đó khác vào năm 2003 chứ không có bảo đảm thế chấp cho B năm 2009. (trong khi đó bản án lại xác nhận là A ký hợp đồng bảo đảm thế chếp cho B vào năm 2009, B vay tiền năm 2010).

Các chuyên gia cho em hỏi là: 

- khi nào một hợp đồng thế chấp có bảo đảm bằng quyền sử dụng đất có hiệu lực, và xuất hiện trên dữ liệu của văn phòng công chứng ?

- hợp đồng bảo đảm thế chấp của A cho B đi vay C trong trường hợp này có hiệu lực không ạ?

Em xin chân thành cảm ơn các chuyên gia ạ.

  •  4963
  •  Cảm ơn
  •  Phản hồi

Chủ đề đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 câu phản hồi
Click vào bảng để xem hiển thị đầy đủ thông tin

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận

Loading…