DanLuat 2015

Hiệu chỉnh tiêu chí đầu tư chuyển từ hình thức BOT sang dự án không theo hình thức BOT

Chủ đề   RSS   
 • #429271 28/06/2016

  Hiệu chỉnh tiêu chí đầu tư chuyển từ hình thức BOT sang dự án không theo hình thức BOT

  Công ty tôi muốn hỏi nội dung sau:

  Công ty tôi được UBND tỉnh phê duyệt chấp thuận đầu tư xây dựng dự án "Nhà hàng Thủy tạ và sân khấu biểu diễn ngoài trời tại Khu công viên" theo hình thức dự án BOT, thời điểm phê duyệt từ 14/8/2003. Dự án đã hoàn thành và đi vào hoạt động từ năm 2004, thời hạn tồn tại của dự án là 50 năm.

  Tuy nhiên từ thời điểm năm 2003 cho đến nay, chưa có bất kỳ hợp đồng BOT được đàm phán ký kết giữa Nhà nước với Công ty tôi. 

  Nay bên Công ty của  tôi đang muốn đi vay từ ngân hàng nhưng do đây là dự án BOT nên nhiều ngân hàng chưa "dám" cho vay.

  Bên Công ty đang muốn xin điều chỉnh dự án từ hình thức BOT sang không theo BOT nữa Do toàn bộ kinh phí đã đầu tư cho dự án đến hiện tại đều do phía Công ty  tôi bỏ ra.

  Hơn nữa, UBND tỉnh lại cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho bên Công ty theo hình thức "Cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm". Như vậy, đây là dự án BOT nhưng lại chưa được quản lý ràng buộc theo hình thức BOT.

  Vậy việc đề nghị điều chỉnh như trên của Công ty tôi có đúng quy định của Pháp luật hay không và nếu thực hiện cần những điều kiện gì???

  Kinh mong Luật sư giải đáp hộ ạ!

  Cập nhật bởi thanhpane ngày 28/06/2016 10:41:10 SA
   
  1528 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận

0 Thành viên đang online
-