Hẻm hông nhà dưới 3 mét có được trổ cửa bên hông hẻm và có mái che trên cửa ?

Chủ đề   RSS   
 • #278500 30/07/2013

  Hẻm hông nhà dưới 3 mét có được trổ cửa bên hông hẻm và có mái che trên cửa ?

  Kính thưa Quí Luật Sư , Tôi xin phép hỏi : Chúng tôi ở trong 1 hẻm cụt và nhỏ hẹp ( đầu hẻm rộng chừng 1m , đoạn cuối chổ rộng nhất của hẻm khoảng hơn 2m hoặc chưa đến 3m). Nay nhà đầu hẻm được cấp phép và xây nhà mới 3 tầng rưỡi, tầng trệt họ có trổ cửa và làm những tấm 'dan' che ra bên trên cửa , khúc phía trên đầu hẻm có 2 cửa sổ và 1 cửa ra vào, khúc sau cuối ngăn ra làm 2 phòng trọ với 2 cửa sổ và 2 cửa chính ra vào. Đặc biệt cửa sổ cuối làm gần sát tường nhà Tôi. Chúng tôi xin được biết họ làm vậy là đúng theo Luật qui định? 1. Được phép có cửa bên hông hẻm ?  2. Cửa được làm gần sát nhà bên cạnh ? 3. Được phép ra mái che cửa ? . Nếu họ làm sai, xin hướng dẫn Chúng Tôi biết cách phản ánh như thế nào cho đúng luật . Nếu Thanh Tra xây dựng của Phường có kiểm tra và có chụp hình phát hiện sai phạm, nhưng không có đơn từ văn bản phản ánh của hộ dân thì có lập biên bản phạt hành chánh và có biện pháp cưỡng chế những sai phạm không ? Chúng Tôi xin chân thành cám ơn và kính chúc sức khỏe Quí Luật Sư. Tôi xin phép đính kèm theo những hình ảnh cho những vấn đề nêu trên.

  Xin kính chào Luật Sư

  Cập nhật bởi luuhoangoanh ngày 30/07/2013 03:50:47 CH Cập nhật bởi luuhoangoanh ngày 30/07/2013 03:49:21 CH
   
  16357 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #307857   22/01/2014

  TRUTH
  TRUTH
  Top 10
  Male
  Cao Đẳng

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:03/05/2013
  Tổng số bài viết (4668)
  Số điểm: 32718
  Cảm ơn: 667
  Được cảm ơn 1139 lần


  Theo quy định tại Quyết định 682/BXD-CSXD về Quy chuẩn Xây dựng Việt Nam

  chủ sở hữu nhà chỉ được trổ cửa sổ, lỗ thông hơi, lỗ thông gió theo quy định sau:
   
  - Từ tầng hai (lầu một) trở lên, trên các bức tường cách ranh giới đất với công trình bên cạnh dưới 2 m không được mở cửa đi, cửa sổ, lỗ thông hơi (chỉ được mở cửa đi, cửa sổ, lỗ thông hơi trên các bức tường cách ranh giới đất với nhà bên cạnh ít nhất 2 m). Khi mở cửa cần có biện pháp tránh tia nhìn trực tiếp vào nội thất nhà bên cạnh (chắn tầm nhìn hoặc bố trí so le các cửa sổ giữa hai nhà).
   
  - Mép ngoài cùng của ban công trông sang nhà hàng xóm phải cách ranh giới đất giữa hai nhà ít nhất là 2 m.
   
  - Trong trường hợp người có quyền sử dụng lô đất liền kề có thỏa thuận thì trên bức tường xây cách ranh giới đất dưới 2 m có thể mở các lỗ cửa nhưng phải đề phòng trường hợp lửa cháy lan giữa hai nhà. Các lỗ cửa này phải là của cố định (chớp lật hoặc lắp chết kính) có mép ngoài cùng cao hơn mặt sàn ít nhất là 2 m. Khi thỏa thuận bị hủy bỏ; việc bít các lỗ cửa này là mặc nhiên, không phải thương lượng, xét xử.
   
  Riêng đối với các bức tường giáp khu đất công cộng (công viên, bãi đỗ xe) cơ quan quản lý xây dựng có thể cho phép mở một số cửa sổ cố định...
   
  Theo đó như bên hình bạn đưa thì hẻm này dưới 2m nên việc trổ cửa như vậy là sai quy định nhé.
   
  Báo quản trị |