DanLuat 2015

Hệ số lương theo bằng cấp

Chủ đề   RSS   
 • #71132 01/12/2010

  phuonganh1203

  Sơ sinh

  Đăk Lăk, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 20
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  Hệ số lương theo bằng cấp

  Chào luật sư:

  Nhờ luật sư tư vấn giúp tôi việc này ạ:

  Tôi ra trường (hệ cao đẳng liên thông) hồi tháng 3 năm 2010 và được nhận về làm tại một đơn vị tự thu tự chi (lương được trả theo bằng cấp). Thời gian thử việc 03 tháng đầu vì chưa có bằng cao đẳng chính thức nên tôi đã nộp bằng trung cấp và giấy chứng nhận tốt nghiệp hệ cao đẳng và được xét hệ số lương theo bằng trung cấp là 1.86.

  Sau 03 tháng thử việc tôi ký hợp đồng dài hạn nhưng chỉ được nhận lương theo hệ số củ ( trung cấp) là 1.86 chứ không được xếp theo hệ số lương cao đẳng là 2.01 (Với lý do là theo mặt bằng chung là trong đơn vị có 01 kế toán củ đang hưởng hệ số 2.06 nên tôi không được nhận lương theo hệ số 2.01).

  Tôi nhân thấy là trong thời gian làm việc đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Vậy tôi muốn hỏi đơn vị tôi đang làm việc xét hệ số lương cho tôi như vậy có đúng không? Và bây giờ kế toán củ đã được nâng lương lên 2.26 rồi  thi tôi có được đề nghị cấp trên nâng lương đúng với hệ số (xét theo bằng cấp) mà tôi đang có không? 

   
  11988 | Báo quản trị |  

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #71191   01/12/2010

  quyen1982
  quyen1982

  Sơ sinh

  Hà Nội, Việt Nam
  Tham gia:01/12/2010
  Tổng số bài viết (1)
  Số điểm: 5
  Cảm ơn: 0
  Được cảm ơn 0 lần


  di nhien la ban phai dc tang luong roi.neu ban cam thay muc luong cua minh ko phu hop thi nen tim mot cho lam moi.ban nen luu y rang voi trinh do cua ban hien tai thi co quan cua ban rat de tim nguoi thay the ban.co le cung vi li do do ma cong ty cua ban chua muon tang luong cho ban do.ban nen suy nghi that ki truoc khi dua ra y kien doi nang luong.vi minh cung biet nhieu truong hop trinh do con cao hon ban nhung ho van phai nhan muc luong thap.mot phan vi cong viec nhe nhang,mot phan vi cong ty lam an doanh thu ko dc cao cho lam.

       -----------------------------------------------------------------------

  Tạm dịch:

  Dĩ nhiên là bạn phải dc tăng lượng rồi. Nếu bạn cảm thấy mức lương của mình không phù hợp thì nên tìm một chổ làm mới. Bạn nên lưu ý rằng với trình độ của bạn hiện tại thì cơ quan của bạn rất dễ tìm người thầy thế bạn.

  Có lẽ cũng vì lí do đó mà công ty của bạn chưa muốn tăng lượng cho bạn do. Bạn nên suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra ý kiến đòi nâng lương. Vì mình cũng biết nhiều trường hợp trình độ còn cao hơn bạn những họ vẫn phải nhận mức lương thấp. Một phần vì công việc nhẹ nhàng, một phần vì công ty làm ăn doanh thu không được cao cho lắm.

      ------------------------------------------------------------------------

  #ff0000;">LỜI NHẮN: BÀI VIẾT LẦN SAU PHẢI CÓ DẤU NHÉ BẠN

  quyen

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-