DanLuat
Chào mừng bạn đến với Dân Luật . Để viết bài Tư vấn, Hỏi Luật Sư, kết nối với Luật sư và bạn bè, … Bạn vui lòng ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN.
×

Thêm bình luận

HĐLĐ bị chuyển từ không xác định thời hạn thành có thời hạn

(dvymt)

Kính gửi các luật sư,

Trường hợp của tôi như sau:

Năm 2008 tôi được nhận vào làm việc cho Motorola Viet Nam, nhưng Motorola Viet Nam không ký hợp đồng trực tiếp với tôi mà thông qua 1 Công ty tư vấn nhân sự là Công ty TNHH Netviet (sau đây gọi tắt là Netviet). Năm 2010, tôi được ký Hợp đồng lao động không xác định thời hạn với NetViet, trong đó có ghi là tôi được chỉ định làm việc cho Motorola Viet Nam và trong Hợp đồng có ghi chú thêm 1 câu "Hợp đồng giữa tôi và NetViet sẽ mặc nhiên hết hiệu lực khi hợp đồng giữa Motorola và NetViet hết hiệu lực". Tháng 1 năm 2012 vừa qua, Motorola Viet Nam bị bán cho Nokia Siemen Viet Nam, tất cả nhân viên Motorola VN đều phải qua trụ sở của Nokia Siemen làm việc. Sau khi làm việc tại Nokia Siemen VN được 2 tháng, tôi bị bắt buộc phải ký vào đơn xin thôi việc với NetViet để Nokia Siemen thuê 1 Công ty tư vấn Nhân sự khác Tên là Công ty TNHH Faro ký Hợp đồng lao động mới với tôi (là hợp đồng lao động có thời hạn 6 tháng). Nếu tôi không ký thôi việc với NetViet thì Nokia Siemen sẽ sa thải tôi, mà nếu tôi ký thì sau khi kết thúc HDLD với Faro tôi cũng sẽ bị sa thải (vì hiện Nokia Siemen đang gặp khó khăn và họ đã sa thải rất nhiều người), rõ ràng NetViet và Nokia Siemen đang thông đồng với nhau để làm khó người lao động, ép người lao động nghỉ việc mà ko phải bồi thường đồng nào.

Trong trường hợp Nokia Siemen sa thải tôi, vậy Công ty nào sẽ phải bồi thường cho tôi (2 tháng lương + trợ cấp mất việc làm + trợ cấp thôi việc v.v ...). Trong trường hợp muốn kiện các Công ty trên, xác suất thắng kiện của tôi như thế nào?

Xin chân thành cám ơn các luật sư.
  •  8796
  •  Cảm ơn
  •  Trích dẫn

Bài viết đang được đánh giá

0 Lượt cảm ơn
0 Bình luận

Xem thêm bình luận

Bạn vui lòng đăng nhập hoặc Đăng ký tại đây để tham gia thảo luận


Chủ quản: Công ty THƯ VIỆN PHÁP LUẬT . Giấy phép số: 27/GP-TTĐT, do Sở TTTT TP. HCM cấp ngày 09/05/2019.
Chịu trách nhiệm chính: Ông Bùi Tường Vũ - Số điện thoại liên hệ: 028 3930 3279
Địa chỉ: P.702A , Centre Point, 106 Nguyễn Văn Trỗi, P.8, Q. Phú Nhuận, TP. HCM;
Địa điểm Kinh Doanh: Số 17 Nguyễn Gia Thiều, P. Võ Thị Sáu, Q3, TP. HCM;
Chứng nhận bản quyền tác giả số 416/2021/QTG ngày 18/01/2021, cấp bởi Bộ Văn hoá - Thể thao - Du lịch

Loading…