DanLuat 2015

Hãy cảnh giác

Chủ đề   RSS   
 • #237946 07/01/2013

  Votanhung
  Top 200
  Lớp 7

  Quảng Nam, Việt Nam
  Tham gia:28/02/2011
  Tổng số bài viết (333)
  Số điểm: 9934
  Cảm ơn: 21
  Được cảm ơn 38 lần


  Hãy cảnh giác

  Theo các nguồn thông tin rộng lớn và thực tế : Hiện nay ở Việt Nam, số lượng người mắc các bệnh hiểm nghèo tăng vọt ( ung thư, tiểu dường , ... nghiện rượu ). Không biết do đời sống sinh hoạt, ăn uống gặp phải những thức ăn không được kiểm dịch, nhất là các mặt hàng nhập từ Trung quốc ? Đây có thể nói là tình trạng đáng báo động cho mọi người,nhất là dịp tết sắp đên. Nghe nói các loại rượu nhập từ Trung quốc uống thấy ngon nhưng rất mau nghiện, thèm, khác ( giống ma túy ) làm cho con người sau thời gian ngắn mê mụi, mất tỉnh táo, ... Đó là chưa nói đến vô số các mặt hàng khác cũng nhập từ Trung quốc http://www.baomoi.com/Home/KinhTe/www.anninhthudo.vn/Nuoc-ngot--nuoc-gieng--duong-Trung-Quoc/10131345.epi

   
  2860 | Báo quản trị |  
  2 thành viên cảm ơn Votanhung vì bài viết hữu ích
  KhacDuy25 (18/01/2013) Khongtheyeuemhon (18/01/2013)

Like DanLuat để cập nhật các Thông tin Pháp Luật mới và nóng nhất mỗi ngày.

Thảo luận
 • #237962   07/01/2013

  huynhquangphat
  huynhquangphat
  Top 500
  Male
  Mầm

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:28/12/2012
  Tổng số bài viết (145)
  Số điểm: 850
  Cảm ơn: 20
  Được cảm ơn 46 lần


  Chào bạn, bạn viết bài này tôi chợt thấy rằng con người hiện đại ngày nay vừa sống mà còn vừa phải đối diện với quá nhiều nguy cơ. Ở đâu và khi nào cũng có những mối nguy hiểm lớn. Tâm trí con người phải dành quá nhiều thời gian cho các quan ngại đó thay vì là các suy nghĩ nhẹ nhàng hơn.

   
  Báo quản trị |  
 • #240244   18/01/2013

  Khongtheyeuemhon
  Khongtheyeuemhon
  Top 75
  Male
  Lớp 7

  Hồ Chí Minh, Việt Nam
  Tham gia:19/05/2010
  Tổng số bài viết (737)
  Số điểm: 9800
  Cảm ơn: 664
  Được cảm ơn 768 lần
  Moderator

  Chào bạn, 

  Tôi là người cũng như bạn, từ trước đến giờ tẩy chay hàng TQ và có thành kiến rất sâu sắc với hàng hóa TQ cũng như đất nước TQ. 

  Tuy nhiên dạo gần đây tôi đã thay đổi quan niệm, ko phải là tôi thích hay chuyển sang dùng hàng TQ mà là ở việc đi vào bản chất vấn đề. 

  - Tại sao báo chí lúc nào cũng đưa những tin về hàng hóa TQ nguy hiểm, nguy hại, TQ xấu xa vậy mà nó vẫn tràn ngập VN? Không thể kiểm soát? Người tiêu dùng tưởng rằng đã mua được hàng VN, không ngờ về dùng mới biết hàng TQ. Tại sao TQ ở phía Bắc mà lòng gà, chân gà thối từ TQ vào tận đến TP. HCM? Trách nhiệm trước hết là ở cơ quan chức năng quá yếu kém trong việc quản lý. Thứ 2, những người kinh doanh VN không có nhân tính, cố tình đưa những thực phẩm, hàng hóa độc hại ra tiêu dùng vì lợi ích. Thứ 3, cạnh tranh không lại thì quay ra nói xấu để hàng hóa TQ bị tẩy chay. Thực ra ai bảo hàng VN không bẩn, không có hóa chất độc hại: hành phi từ dầu ăn lấy dưới cống, măng ngâm hàn the, phở ngâm phọc môn bảo quản xác chết... nhưng vì báo chí không đánh mạnh nên mau chóng bị lãng quên. Ở đây ý tôi muốn nói là, người tốt, người xấu ở đâu cũng có nhưng mặt tốt ko nói, mặt xấu phóng đại nên người đọc thấy toàn là xấu xa.

  Thời gian gần đây, mẹ tôi hay mua hàng hóa từ cửa khẩu phía bắc để mang về bán lại và cả dùng trong nhà. Đương nhiên là tôi phản đối kịch liệt và tẩy chay nhưng khi nghe mẹ tôi nói: những hàng hóa tôi nghĩ rằng của VN đều là hàng TQ đã bóc nhãn tôi đâm ra hoang mang và hoài nghi. 1 hội chợ hàng VN chất lượng cao được tổ chức, khi đi mua về 1 cái chăn bông giá 300 ngàn, đem so với 1 cái chăn TQ mẹ tôi mua giá 150 ngàn (quy ra tiền VN) về chất liệu không hề có sự khác biệt (chỉ khác về hình thức). Thậm chí chăn TQ còn dày hơn, tốt hơn.

  Một quả táo (trong Nam gọi là quả bom) mua từ TQ về ăn giòn ngọt hơn táo bán trong siêu thị nhiều. Để khoảng vài ngày là  hư chứ không để được vài tháng như táo chúng ta mua ở chợ VN. Mẹ tôi kể, thương lái VN qua bên đó bảo chính nông dân trồng táo TQ ngâm hóa chất cho mình để chuyên chở về VN bảo quản được lâu, không bị hư hỏng. Vậy là người VN hại chính người VN mình chứ nào phải TQ. Có ai bán hàng mà lại cố tình mất công đầu độc, làm xấu hình ảnh hàng hóa của mình để bị người mua tẩy chay? 

  Cuối cùng: bạn giật cái tít hãy cảnh giác tôi thấy ghê quá nên vào xem chuyện gì. Chứ chuyện cảnh giác hàng hóa TQ thì dân ta ai cũng được định hướng, được đào tạo bởi dư luận rồi. Bạn khỏi lo. Buồn cười là cứ tưởng mình mua hàng VN, về nhà dùng 1 thời gian mới biết là hàng TQ. Cảm giác bị lừa rất bực bội. 

  Tôi là người bây giờ vẫn ghét TQ, nhưng là vì chuyện khác, không phải chuyện hàng hóa TQ nữa. 

   

  Cập nhật bởi Khongtheyeuemhon ngày 18/01/2013 03:46:31 CH

  Có những lúc anh mơ được gặp lại em lúc ban đầu...

   
  Báo quản trị |  

0 Thành viên đang online
-